Vì sao phần lớn răng khôn phải nhổ bỏ?

25/10/2016

Ước tính có đến khoảng 85% răng khôn sẽ bị nhổ đi thay vì để cho nó tồn tại tới hết quãng đời của bạn về sau.

Răng khôn là các chiếc răng mọc sau cùng, nó sẽ không xuất hiện với trẻ nhỏ khi mới mọc răng hay khi đã thay răng. Theo thống kê độ tuổi mọc răng khôn là từ khoảng 17 – 25 tuổi, tuy nhiên cũng có các trường hợp răng khôn xuất hiện khá muộn hơn độ tuổi này.

Răng khôn là gì?

Image result for Vì sao phần lớn răng khôn phải nhổ bỏ?

(Nguồn: Internet)

Thực chất răng khôn là tên hay gọi dùng để chỉ răng cối lớn ở vị trí thứ ba. Chiếc răng này sẽ xuất hiện muộn nhất trong toàn bộ cả hàm răng, chỉ xuất hiện với những người trưởng thành. Miếng dán trắng răng Miếng dán trắng răng

Đây cũng là một thời điểm mà xương hàm ít phát triển về mặt kích thước, chất lượng xương lại cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên thật dày chắc, cùng với một số yếu tố toàn thân khác nhằm góp phần làm răng khôn dễ bị lệch và ngầm.

Hầu hết răng khôn đều phải nhổ

Theo kết quả điều tra và thống kê của Tổ Chức Chăm Sóc Răng Miệng Hoa Kỳ thì đã ước tính có khoảng đến 85% răng khôn sẽ bị nhổ đi thay vì việc để cho nó tồn tại tới hết quãng đời của bạn về sau.

Lý do bởi răng khôn cần phải nhổ đi vì răng khôn thường hay mọc vào vị trí không được thuận lợi, hay do xương hàm đã chật. Hơn thế còn tình trạng răng khôn nằm ở vị trí quá sâu bên trong hàm sẽ khó vệ sinh, là một môi trường tiềm năng cho vi khuẩn rất dễ sinh sôi và làm tăng nguy cơ bị sâu răng, viêm lợi…cũng như hàng tá các rắc rối khác đối với sức khỏe.

Đây cũng là nguyên nhân chính mà người ta thường hay có câu “răng khôn” mọc dại.

Trong một số trường hợp khi các bất thường của răng khôn không được có biện pháp chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang những khu vực xung quanh như mang tai, má và mắt, cổ … gây nguy hiểm tới tính mạng.

Nhiều người không có răng khôn

Không phải cứ khi bạn trưởng thành bạn sẽ có răng khôn mà ước tính có khoảng tầm 35% dân số sẽ không mọc răng khôn. Thường thì những người này thường có bốn răng khôn ở bốn góc hàm . Vậy câu hỏi đặt ra là với các người này răng khôn nằm vị trí và ở đâu?

Thực chất lúc này răng khôn sẽ “ngoan ngoãn” nằm ở dưới xương hàm bình yên đến hết đời.

Image result for Vì sao phần lớn răng khôn phải nhổ bỏ?

(Nguồn: Internet)

Nhổ răng khôn có lợi gì? Xem thêm chi tiết sản phẩm Kem đánh răng Crest

Nếu trong trường hợp mà bạn được nha sĩ yêu cầu nhổ răng khôn, bạn sẽ tránh được các mối đe dọa sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

Tình trạng sưng tấy

Dinh dưỡng: Nên ưu tiên các món ăn mềm, dễ nuốt vì với các món ăn cứng, dai sẽ gây ra cho bạn cảm giác đau đớn.

Chảy máu: Nếu bạn không bị chảy quá nhiều máu thì không đáng ngại vì sau khi nhổ răng bạn có thể bị rỉ máu trong những giờ đầu, càng về sau lượng máu càng ít.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *