Triệu chứng của bệnh loãng xương

03/12/2016

Loãng xương là một căn bệnh thường xuất hiện ở các phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh. Bệnh này diễn biến âm thầm nhưng có thể gây ra ảnh hưởng lớn khả năng vận động cũng như chất lượng trong cuộc sống của người bệnh. Do thế, việc nhận biết các triệu chứng của bệnh loãng xương ở phụ nữ là cực kì quan trọng nhằm  giúp phát hiện bệnh một cách nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Tại sau phụ nữ lại dễ bị loãng xương

Thông thường, sau đọ tuổi 30 thì hàm lượng canxi bị mất đi sẽ  được nhiều hơn so với lượng được đưa vào bên trong cơ thể. Khi phụ nữ tới tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh thì hàm lượng canxi càng bị tiêu hao càng nhiều hơn. Điều này là do bởi nội tiết tố nữ Estrogen có công dụng giúp xương khỏe mạnh bị sụt giảm nghiêm trọng làm giảm mật độ xương cũng bị giảm theo. Xương lúc này trở nên sẽ suy yếu và dễ dẫn tới loãng xương.

Image result for Bệnh loãng xương và cách điều trị

(Nguồn: Internet)

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng có thể khiến cho các chị em phụ nữ dễ bị loãng xương như:

– Chế độ dinh dưỡng bị thiếu hụt canxi, uống quá nhiều rượu bia hoặc hút thuốc lá, lười vận động và lười tập thể dục thể thao.

– Phụ nữ kinh nguyệt không đều hoặc mãn kinh sớm.

– Sử dụng những loại thuốc điều trị những bệnh xương khớp hay corticoid trong thời gian dài có thể gây ra hủy xương.

– Yếu tố di truyền từ người thân ở trong gia đình, người châu Á và người có khung xương nhỏ…

Triệu chứng bệnh loãng xương ở phụ nữ

  1. Đau xương và đau dây thần kinh

Related image

(Nguồn: Internet)

– Người bệnh thường bị đau nhức các đầu xương và đau mỏi ở những xương dài, những cơn đau tăng mạnh vào ban đêm và mang tới cảm giác đau châm chích khắp người. Sản phẩm bồi bổ sức khỏe thuốc bổ xương khớp Glucosamine wellesse

– Những rễ và dây thần kinh bị kích thích gây ra các cơn đau thần kinh tọa, dây thần kinh liên sườn lan ra cả vùng bụng…

  1. Đau cột sống

– Loãng xương gây ra đau mỏi cột sống lưng hay đau vùng thắt lưng, đau lan sang cả hai bên mạn sườn mỗi khi mà người bệnh ít thay đổi tư thế, ngồi quá lâu ngay tại một chỗ.

– Những cơ dọc cột sống sẽ bị co cứng, khi thay đổi tư thế thì sẽ bị giật cơ, khó cử động cột sống linh hoạt với những động tác ưỡn người, cúi người hay quay lưng vì bởi rất đau.

  1. Biến dạng cột sống

– Xẹp lún đốt sống khiến cho người bệnh bị giảm chiều cao so cùng với khi còn trẻ.

– Cột sống bị biến dạng với những dấu hiệu như gù vẹo lưng, cột sống lưng hay thắt lưng bị cong.

Các bạn xem chi tiết hơn tại đây nhé: https://www.hangngoainhap.com.vn/219-wellesse-glucosamine-bo-sung-chondroitin-msm-collagen.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *