Tỏi đen Nhật có tác dụng gì đối với sức khỏe?

22/10/2018
Tỏi đen Nhật có tác dụng gì đối với sức khỏe-1

Nhiều người khi được giới thiệu về tỏi đen thường khá lạ lẫm không biết tỏi đen là gì? Và tỏi đen Nhật có tác dụng gì đối với sức khỏe? Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn. Cùng theo dõi để có câu trả lời nhé.

Tỏi đen Nhật có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Trước khi tìm hiểu tỏi đen Nhật có tác dụng gì đối với sức khỏe chúng ta cần biết tỏi đen là gì? Tỏi là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe con người, theo nhiều nghiên cứu thì các chất có trong tỏi có khả năng ức chế sự hình thành tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh… được các bác sĩ khuyên dùng cho sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, thành phần sulfur trong tỏi khiến nó có vị nồng, khá khó chịu khi sử dụng. Chính vì vậy, các nhà khoa học Nhật Bản và Hàn Quốc đã dày công nghiên cứu và cho ra đời tỏi đen Orihiro. Không chỉ giải quyết vấn đề về mùi hôi, mà còn làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi lên rất nhiều so với tỏi tươi bình thường, được trải qua quá trình lên men trong một thời gian dài khoảng 45 ngày với điều kiện chính xác và nhiệt độ và độ ẩm, giúp tăng hiệu quả chăm sóc sức khỏe và kéo dài tuổi thanh xuân được các bác sỹ y học cổ truyền, bác sĩ đông y khuyên dùng thường xuyên mỗi ngày.

Tỏi đen Nhật có tác dụng gì đối với sức khỏe-2

Tỏi đen Nhật có tác dụng gì đối với sức khỏe? Tỏi đen Orihiro 180 viên của Nhật chứa nhiều thành phần quý hiếm cao cấp gấp nhiều lần so với tỏi tươi thông thường, hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, Sallycystein (hoạt chất được nghiên cứu giúp ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 6 lần so với tỏi tươi,…Tỏi đen còn chứa Vitamin B2 tự nhiên chứa chất xúc tác thiết yếu trong quá trình trao đổi protein trong cơ thể.

  • Tỏi đen có tác dụng giảm Cholesterol, phòng chống bệnh ung thư

Sau quá trình lên men dài khoảng 45 ngày đã biến tỏi bình thường thành tỏi có màu đen với hợp nhất S-allylcysteine. Đây là một hợp chất có bên trong tỏi tươi và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều lần trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần này giúp giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

  • Tỏi đen bảo vệ cơ thể chống lại bệnh nhiễm trùng

Tỏi tươi thường chứa các tác nhân chống lại các loại vi khuẩn kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Bên trong tỏi đen chứa S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn. Điều này làm thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

Tỏi đen Nhật có tác dụng gì đối với sức khỏe-3

  • Giàu tính oxy hóa, giúp phòng chống lại bệnh tật

Tỏi tươi là một trong số những thực phẩm có tính chất chống oxy hoá cao. Nhưng bên trong tỏi đen còn có đặc điểm chống oxy hoá cao gấp 2 làn tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, giúp làm giảm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi xuân. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang  lại. Do vậy tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

  • Tỏi đen hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Theo nghiên cứu thì các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Ngoài ra bên trong tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường gấp nhiều lần. Do vậy với những ai bị ung thư có thể kết hợp loại thần dược này.

Với những thông tin này hi vọng sẽ giúp bạn biết được tỏi đen Nhật có tác dụng gì? Chi tiết sản phẩm bạn có thể xem thêm tại đây: https://goo.gl/82dZcX.

#HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *