Tìm hiểu về nha khoa: Mảng bám răng là gì?

07/12/2016

Mảng bám răng (hay bựa răng) là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm những mẫu vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, Con đường (từ thức ăn) …Đây là tác nhân chủ yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám trên răng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh có hại cho răng miệngMảng bám trên răng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh có hại cho răng miệng

Mảng bám răng là gì?

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau lúc vệ sinh răng mồm, bất đề cập thành phần thức ăn của bạn trong ngày, không những thế khi lượng các con phố pha chế trong thức ăn nâng cao thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. chậm triển khai là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần mang thức ăn để tồn tạicác con phố chính là thức ăn hoàn hảo nhất cho chúng. Xem thêm thông in về lấy cao răng an toàn mà hiệu quả tại nha khoa KIM nhé!

Vi khuẩn tiêu hoá các con phố và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguồn cội trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm cho tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn dùng trực tiếp các phân tử tuyến đường (Dextran) để kết liên với nhau trong mảng bám, trong khoảng Đó vững mạnh dần kích thước của mảng bám. khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức thị trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) với đựng tới một tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tụ hội ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. giả dụ để mảng bám tổn tại lâu và hội tụ sở hữu số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ phát triển thành sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. với thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu trước hết thông báo rằng lợi của bạn vấn đề.

khi mảng bám còn mềm, Anh chị với thể khiến sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi nó đã còn đó lâu trong mồm nó sẽ phát triển thành cao răng phát triển thành cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm từ trần dưới mép lợi. tới khi này thì chỉ sở hữu nha sĩ mới sở hữu thể khiến cho sạch được chúng bằng các công cụ đặc biệt.

Cao răng là gì?

Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi những hợp chất Can-xi trong nước miếng.

thường ngày mảng bám cần còn đó trong miệng khoảng một tuần để biến thành cao răng. bởi thế giả dụ chúng ta khiến cho vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành. TÌm hiểu thêm về cạo vôi răng tại nha khoa hiên nay nhé!

Cao răng thường quy tụ ở cổ răng, sở hữu màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt mấp mô của cao răng chính là nơi hoàn hảo để vi khuẩn phát triển. giả dụ để còn đó lâu, cao răng tăng trưởng dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh nói quanh nói quẩn chân răng, rụng răng.

Nguồn: http://cayrangimplant.org/tim-hieu-mang-bam-rang-thuong-gap-hang-ngay.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *