Tìm hiểu rõ hơn về răng Implant

21/10/2016

Mất răng và các hậu quả do mất răng như thế nào?

Khi một hoặc nhiều răng của chúng ta bị mất đi, nếu chúng ta không có được biện pháp kịp thời để bảo vệ các răng còn lại (như phục hình răng giả hoặc cấy ghép – implant răng) cho các chỗ trống răng thì những răng còn lại sẽ có hiện tượng bị thưa tự nhiên hoặc bị xô lệch, bị thòng hoặc nhô răng, xương hàm bị tiêu đi gây ra hiện tượng biến dạng khuôn mặt,… làm mất sức nhai và gây ra tình trạng ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, sự thẩm mỹ của nụ cười và khuôn mặt… Do đó Implant là một trong các giải pháp tối ưu để khôi phục lại các răng bị mất.

Image result for Tìm hiểu rõ hơn về răng Implant

(Nguồn: Internet)

Cấy ghép – implant răng là gì?

Cấu tạo của chiếc răng thật: Chiếc răng thật bao gồm có phần thân răng – là phần mà bạn có thể thấy được trên nướu – và phần chân răng – nằm sâu trong xương hàm – giúp cho các răng được vững chắc.

Cấu tạo của răng cấy ghép – implant: Là một trụ nhỏ được làm bằng titanium, với kích thước trung bình là : đường kính = 3.5 –> 5 mm, dài 10 => 16 mm được đặt vào trong xương hàm. Trụ titanium kết hợp rất vững chắc vào xương, đóng một vai trò như một chân răng, trên đó có gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật. Răng cấy ghép hoàn toàn phù hợp với sinh lý của tự nhiên, không gây hại tới cơ thể bạn.

Ưu điểm của cấy ghép – implant răng?

Những kỹ thuật làm răng giả thông thường có những nhược điểm như:

Với hàm giả tháo lắp: Thông thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai lại không cao, giảm đi cảm giác ngon miệng khi ăn, trở ngại cho việc phát âm, những móc có thể làm hư những răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến cho hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian mang lại phải chỉnh sửa hay làm lại. Ngoài ra, việc va chạm giữa hàm giả tháo lắp cùng với sóng hàm lâu năm có thể gây ra tổn thương sóng hàm và tạo nên các khối u không tốt trong vùng miệng.

Với cầu răng: Cầu cho chức năng ăn nhai gần như là răng thật nhưng phải mài những răng thật kế cận nhỏ bớt để bọc được mão làm trụ cầu. Xương hàm nơi mất răng cũng bị tiêu dần, gây ra ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt.

Cấy ghép răng implant giúp cho răng được khắc phục được các nhược điểm của hàm giả tháo lắp và cầu răng:

Image result for Tìm hiểu rõ hơn về răng Implant

(Nguồn: Internet)

  • Cho chức năng ăn nhai tốt.
  • Không làm tổn hại những răng thật khác.
  • Ngăn chặn lại tình trạng tiêu xương, giữ cho xương hàm bạn không bị tiêu đi và gương mặt sẽ không bị biến dạng.
  • Cảm giác có thể thoải mái tự tin như chính răng thật của bạn.
  • Cấy ghép răng không làm cho bạn khó chịu như nhiều điều trị nha khoa khác. Cấy ghép răng nhẹ nhàng hơn cả việc nhổ một cái răng hoặc mài răng để làm cầu răng.
  • Răng cấy ghép có thể được tồn tại suốt đời bạn.

Hậu quả của bệnh răng miệng cực kì nặng nề, chúng gây đau đớn, mất đi chức năng vận động răng miệng và giảm đi chất lượng cuộc sống (do bởi khi bị mất răng, sẽ làm cho việc ăn nhai khó khăn và giảm sự tự tin trong quá trình giao tiếp). Do vậy, chi phí thực hiện implant tuy khá cao nhưng với sự bền vững lâu dài và những lợi ích mà răng cấy ghép mang lại cho cuộc sống của bạn là vô giá.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *