Tiêu chuẩn lựa chọn thực phẩm chức năng phát triển chiều cao

10/10/2016

Nhằm giúp chúng ta tăng chiều cao cơ thể, hiện nay có khá nhiều phương pháp để tăng chiều cao. Và việc sử dụng thực phẩm chức năng để tăng chiều cao là một trong những cách an toàn và hiệu quả. Đây là loại thực phẩm phát triễn chiều cao có tác động tích cực, chúng cung cấp thêm những dưỡng chất thiết yếu khi cơ thể cần mà thức ăn không đáp ứng đủ, nhằm thúc đẩy nhanh quá trình tăng trưởng chiều cao.

Cách tăng chiều cao

 Tiêu chuẩn lựa chọn thực phẩm chức năng phát triển chiều cao

Hiện nay, Việt Nam được xem là một trong những quốc gia có tỉ lệ người thấp cao hơn những nước trong khu vực. Vì vậy, việc cải thiện chiều cao luôn được mọi người đặt lên hàng đầu. Ngoài những bài tập thể dục phù hợp cùng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nhiều người còn lựa chọn sử dụng những loại thực phẩm chức năng phát triển chiều cao để bù đắp lượng dưỡng chất cần thiết, bao gồm: Canxi, protein, vitamin,… tất cả nhằm đạt được một chiều cao lý tưởng nhất.

Vậy, làm thế nào để có thể lựa chọn những thực phẩm chức năng phát triển chiều cao an toàn và chất lượng?

  1. Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng phát triển chiều cao thật sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho những ai muốn tăng chiều cao nhưng không có nhiều thời gian để tập luyện thể thao.

Có nhiều yếu tố tác động tới sự phát triển chiều cao của con người, dinh dưỡng (31%), thể thao (20%), di truyền (23%), môi trường và tâm lý xã hội (16% và 10%). Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu 5 biện pháp phổ biến giúp tăng chiều cao tối đa đã được các nhà khoa học quốc tế nghiên cứu.

Bởi dinh dưỡng quyết định nhiều nhất (31%) tới chiều cao của mỗi người. Vì vậy, cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ đồng thời bổ sung các sản phẩm hỗ trợ như thực phẩm chức năng sẽ đem lại hiệu quả giúp tăng chiều cao tối đa. Sử dụng đúng và phù hợp, một cách thường xuyên biện pháp này có thể giúp tăng chiều cao thêm từ 4,9 – 7,3cm.

Để tốt nhất, cần chọn loại thực phẩm chức năng chứa đa dạng các khoáng chất cần thiết cho sự dài ra của xương, đó là Canxi, Kẽm, Magie, Đồng, Mangan, Boron, Silic, chondroitin, DHA. Nên chọn loại chứa Canxi dạng nano giúp hấp thu tốt hơn  và hạn chế tình trạng táo bón, sỏi thận. Quan trọng nhất là Vitamin D và MK7 giúp hấp thu và chuyển hóa các khoáng chất vào tận xương, nhờ đó xương  sụn dài ra nhanh, và luôn chắc khỏe dẻo dai nhất. Việc lựa chọn thực phẩm chức năng dạng cốm và viên uống sẽ tạo nên sự tiện lợi và đơn giản hơn khi dùng, giúp trẻ dễ dàng kiên trì sử dụng hàng ngày, để tăng chiều cao.

Bạn có thể tìm thấy tất cả những khoáng chất trên trong các loại tảo xoắn nhật bản.

Bạn tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm: Tảo xoắn spirulina Nhật Bản

Đây là biện pháp kết hợp amino acid tác động một cách tự nhiên, tạo sự sản sinh nhiều nhất hormone tăng trưởng của con người, nhờ đó giúp tăng chiều cao tốt nhất. Biện pháp này đương nhiên là an toàn, (không giống như dùng dược phẩm hormone tăng trưởng (GH) sẽ không không có lợi cho sức khỏe).2. Kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên

Biện pháp này cũng cần nhiều thời gian và kiên trì, kết quả có thể giúp tăng thêm chiều cao tới khoảng 4,9cm. Sử dụng biện pháp này sẽ tạo thêm tác dụng tích cực nữa là giúp giảm cân và tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể. Biện pháp này sẽ áp dụng từ nhỏ tới dưới tuổi 25.

Trên đây, là 3 biện pháp dễ thực hiện, an toàn và hiệu quả. Nếu thực hiện kiên trì, thực hiện sớm và đúng phương pháp, con người có thể tăng thêm chiều cao tới khoảng 19-20cm (7,2cm + 7,3cm + 4,9cm).

 

3. Sử dụng dược phẩm Hormone tăng trưởng (GH):

Nghiên cứu về công nghệ y sinh để có thể ứng dụng những thành tựu về hormone tăng trưởng tổng hợp của con người là một trong các giải pháp tốn kém nhất. Tuy nhiên, liệu pháp này cũng chủ yếu thích hợp với việc áp dụng vào những trẻ em có mức độ hormone tăng trưởng thấp. Nghiên cứu chỉ ra rằng, chiều cao tối đa tăng thêm nếu sử dụng hormone tăng trưởng (với độ tuổi thiếu niên) có thể đạt được tới 12cm trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, biện pháp này tiềm ẩn 1 số tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe. Nếu ứng dụng cần cân nhắc kỹ và sự theo dõi sát sao của các bác sĩ.

Đây là cách tăng chiều cao phi tự nhiên, bằng những tác động phẫu thuật nối dài xương chi. Chiều cao tối đa mà khi áp dụng biện pháp này có thể đạt tới hơn 20cm.Thực sự thì đây là một biện pháp bạn phải thực sự xem xét kĩ cũng như là việc ham mua những sản phẩm thuốc tăng chiều cao rẻ tiền hay không có nguồn gốc xuất xứ để tránh gặp phải những hậu quả không đáng có xẩy ra.

Đối với phương pháp này không những tốn kém, biện pháp này còn đòi hỏi sự cẩn trọng cao, kèm theo xác suất rủi ro, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe (như nhiễm trùng). Người phẫu thuật phải chịu đau đớn, phải nằm viện kéo dài và chịu sự theo dõi kiểm tra thường xuyên của thầy thuốc, đặc biệt là về khả năng thích nghi của cơ thể, cộng thêm việc phải trả chi phí rất lớn

Bài viết này giới thiệu 3 cách tăng chiều cao mà bạn cần lưu ý để giúp ích cho bạn trong quá trình muốn tăng chiều cao. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là dù phương pháp nào thì bạn cũng cần kết hợp với các chế độ khác như dinh dưỡng, ăn uống, ngủ nghỉ, vận động thể thao.
Chúc bạn thành công

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *