Tiến hành trồng răng sứ có tốt không?- Tại sao?

24/02/2017
Câu Hỏi:

Thân gửi nha sỹ! dạo này em bị rụng răng do tai nạn không mong muốn, phần nào ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bản thân. Em muốn đi làm răng để khắc phục, nhưng em không biết phương pháp trồng răng sứ có tốt không về khả năng ăn nhai, với tác độngđến răng miệng không. Mong nha sỹ trả lời cụ thể giúp em. Cảm ơn nha sỹ! (Lương Mạnh- Bắc Ninh).

Trả Lời:

Thân Chào bạn!

Xin thưa bạn Lương Mạnh đã tin cậysan sẻt thắc mắc KIM dentistry. Về thắc mắc: “trồng răng sứ có tốt không, tốt cho răng miệng không” của bạn, Nha Khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Để tư vấn cho câu hỏi trồng răng sứ có tốt không, bạn nên hiểu căn bản về các khoa học thực hiện để biết mỗi bí quyết với ưu thế gì để bạn chọn lựa.

Trồng răng sứ là cách y khoa thể khắc phục được cho trường hợp răng hư hỏng như gãy vỡ, răng bị mất,… phát triển thành sáng thẩm mỹvững bền trên cung hàm. Với 3 kỹ thuật phục hình thường được dùng nhất là làm cầu răng sứ, chụp răng sứ và cắm răng implant.

Trồng răng sứ có tốt không, có thay đổi cảm giác ăn nhai không 1

Trồng răng sứ có tốt khôngnghi vấn của phổ biến người mua

Vậy trồng răng sứ có tốt không, điều chỉnh cảm giác ăn nhai không?

Làm cầu răng sứ: Để làm được dải cầu răng giải quyết cho răng bị mất, nha sỹ sẽ thiết kế ra một dải răng sứ gồm nhiều răng gắn liền với nhau. Tại vị trí răng mất sẽ được phục hình bằng thân sứ đặc bên trong. Còn 2 răng kề cận răng mất được mài nhỏ cùi răng thật và chụp mão sứ bên ngoài.

Bọc răng sứ: vận dụng cho hiện trạng răng nứt, gãy vỡ, hoặc mất một số răng nhưng còn chân răng. Bằng biện pháp này, nha sỹ sẽ soạn sửa lại răng thật, tạo nên cùi răng để chụp mão răng sứ bao bọc bên ngoài. Nếu như cùi răng không còn đủ làm trụ đỡ phải làm cùi răng giả bằng thạch cao.

Cách này hữu ích khắc phục cho những tình trạng mất nhiều răng liên tiếp. Giá thành vừa phải, răng bền chắc. Nhưng yêu cầucác răng cận kề răng bị mất phải còn chắc khỏe để mài cùi răng làm trụ đỡ cho toàn cầu răng.

Trồng răng sứ có tốt không, có thay đổi cảm giác ăn nhai không 2

Cầu răng sứ là biện pháp cắm răng tiết kiệm, phục hình mau chóng

>>>> Xem thêm: trồng răng sứ mất bao lâu thì xongđảm bảo bền đẹp?

Ghép răng toàn bộ chân răng và thân răng sứ: dùng trụ chân răng implant cắm ghép vào xương hàm chức năng như chân răng của răng thật. Phần thân răng bên trên nướu sẽ được phục hình bằng răng sứ.

Trồng răng sứ có tốt không, có thay đổi cảm giác ăn nhai không 3

cắm răng sứ bằng implant cho hiệu quả phục hình răng mất toàn vẹn nhất

Biện pháp này cho phép khôi phục lại trạng thái răng mất trọn vẹn nhất, với độ bền trong tương lai, ăn nhai tốt, không phải mài răng, độc lập.

Tuy nhiên bí quyết thực hành tương đối phức tạp, đòi hỏi nha sỹ tay nghề và chuyên môn cao mới tiến hành được.

Trên đây là 3 kỹ thuật tiến hành trồng răng sứ được ưa thích nhiều nhất bây giờ. Nắm được những ưu điểm và nhược điểm của bí quyết giúp bạn quyết định nên thực hiện cắm răng sứ để giải quyết hiện trạng răng miệng đang gặp phải hay không.

>>>> Xem thêm: Video cắm răng sứ tại KIM dentistry

Tuy nhiên, để hướng dẫn được phương án chữa tốt nhất, bạn nên sắp xếp thời gian tới gặp nha sỹ giỏi trong lĩnh vực để được thăm khámhướng dẫn lời chỉ hướng tình trạng của bạn trồng răng sứ có tốt không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *