Thuốc tránh thai và nguy cơ làm giảm ham muốn

07/12/2016

Bạn là người phụ nữ có gia đình nhưng chua muốn có con và thường xuyên sex nhưng dùng thuốc tránh thai. Và một ngày nào đó bỗng nhiên bạn thấy rằng nhu cầu ham muốn tình dục của mình giảm hẳn. Và bạn đạt ngay câu hỏi thuốc tránh thai làm giảm ham muốn? Để tìm hiểu nguyên nhân giảm ham muốn và có cách sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả bạn cần tham khảo bài viết sau nhé.

Theo Barbara Bartlik – Tiến sĩ chuyên trị liệu phụ sản và là nhà tâm thần học New York , Mỹ cho biết: nếu phụ nữ thường xuyên dùng thuốc tránh thai trong quan hệ tình dục sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến đời sống và các mối quan hệ chăn gối. Khi phụ nữ dùng nhiều thuốc tránh thai sẽ cảm thấy không còn khoái cảm, mất sự lãng mạn trong các cuộc hẹn hò, hay sự hưng phấn trong đồi sống gia đình.

Câu hỏi đặt ra là liệu có phải thuốc tránh thai làm suy giảm ham muốn của phụ nữ?

Thuốc tránh thai nói chung là loại thuốc có tính năng ức chế rụng trứng phòng ngừa thai hiệu quả. Khi trứng khog6 rụng, cơ thể người phụ nữ không thể sản xuất được hormon sinh sản, đồng thời bộ 3 nội tiết tố estrogen và estosterone, progesterone suy giảm có thể gây chứng khô âm đạo.

 thuoc-tranh-thai-lam-giam-ham-muon-01

Thuốc ngừa thai làm giảm estrogen làm khô âm đạo và suy giảm ham muốn

Một khi bô 3 nội tiết tố suy giảm, sẽ nảy sinh các vấn đề về tình dục, trước tiên là khô rát âm đạo, âm đạo hkong6 co bóp khi quan hệ, khoái cảm khó đạt được. Cảm giác cực khoái trong quan hệ không xảy ra. Nếu lạm dụng nhiều thuốc tránh thai hàng ngày và dùng không đúng cách lâu dần có thể gây vô sinh, yếu sinh lý nữ và nguy cơ viêm nhiễm âm đạo.

Như vậy, thuốc tránh thai là thủ phạm gây giảm ham muốn ở phụ nữ nếu dùng không đúng cách.

Những điều bạn nên biết khi dùng thuốc tránh thai

  1. Dùng nhiều thuốc tránh thai, chức năng tình dục sẽ giảm

Thuốc tránh thai làm suy giảm estrogen làm chất nhờn bôi trơn âm đạo không tiết ra.Khi quan hệ sẽ đau rát, do đó sẽ khó đạt cực khoái hơn người không dùng thuốc và như vậy khả năng tình dục của người dùng thuốc tránh thai suy giảm đáng kể.

Bạn cũng nên biết rắng, trong quan hệ chăn gối, người đàn ông quan trọng nhất là khi làm tình, đối tác phải có đucợ cực khoái ít nhất là một vài lần. Nếu tình trạng suy giảm tình dục kéo dài, người đàn ông dễ mất hứng và nghi ngờ về khả năng làm tinh của anh ta, đồng thời đặt câu hỏi về tình yêu của người phụ nữ dành cho mình. Cuối cùng là không muốn quan hệ nữa.

yeu-sinh-ly-nu-01

  1. Thuốc tránh thai làm người phụ nữ kém gợi cảm

Người phụ nữ dùng thuốc tránh thai luôn có tâm lý lo lắng về tác dụng phụ, luno6 chịu nhiều áp lực tâm lý, căng thẳng về tinh thần những vấn đề này ảnh hưởng làm ngoại hình họ kém hấp dẫn. Không chỉ vậy, estrogen bị suy giảm làm mất cân bằng nội tiết khiến cơ thể suy nhược. Như đã nói, thuốc tránh thai có thể làm giảm ham muốn, như vậy thì khả năng sex cũng giảm. Và chúng ta ai cũng biết là SEX rất quan trọng với cuộc sống và sức khỏa con người. Nếu thiếu điều này người phụ nữ sẽ rất dễ mệt nọi, căng thẳng làm sắc đẹp của họ giảm hơn người bình thường, da dễ lão hóa hơn.

  1. Thuốc tránh thai có thể trị mụn

Mặc dù khả năng tình dục giảm, nhưng bù lại thuốc tránh thai có thể trị mụn rất hiệu quả. Điển hình là thuốc tránh thai Diane 35 có tác dụng ngừa thai trị mụn rất tốt. Cơ chế của thuốc là ức chế Androgens làm giảm tầm hoạt động của tuyến bã nhờn – tuyến bã nhờn nếu tăng hoạt động sẽ làm mụn nội nhiều, và như vậy sẽ làm giảm khả năng nổi mụn trứng cá. Diane 35 trị mụn hiệu quả và không lo rối loạn kinh nguyệt. Nên dùng thuốc theo hướng dẫn bác sĩ để không ảnh hunog73 tới sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục.

diane-35-01

Vậy người phụ nữ nên làm gì?

Người phụ nữ thông minh sẽ chọn cho mình cách dùng thuốc và lựa chọn thuốc tránh thai một cách khoa học và đúng đắn nhất. Khi dùng đúng, bạn chắc chắn sẽ hài lòng về khả năng tránh thai nhưng không làm giam ham muốn hay nguy cơ mất đi vẻ gợi cảm. Đồng thời không còn lo ngại về mất khoái cảm, hay khô âm đạo do dùng bao cao su phòng ngừa thai.

Nếu là phụ nữ trẻ, chưa lập gia đình lời khuyên cho bạn là không nên quá lạm dụng, hay chính xác là không nên dùng thuốc tránh thai khi ân ái. Vì những tác dụng phụ của nó đôi khi mang lại hậu quả không mong muốn như vô sinh, giảm ham muốn. Trong trường hợp này bao cao su được xem là cách an toàn vừa tránh thai, vừa ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm từ d9unog72 tình dục và đặc biệt là AIDS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *