Thời gian niềng răng bao lâu thì có được hàm răng đẹp thẩm mỹ nhất

14/07/2017
Thời gian niềng răng bao lâu thì có được hàm răng đẹp thẩm mỹ nhất

Thưa bác sỹ! Em muốn niềng răng nên cần biết niềng răng bao lâu mới xong vậy ạ? Nếu em dùng mắc cài để niềng thì bao lâu mới tháo được mắc cài và hoàn tất trị liệu ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Lê Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng bao lâu mới xong và tháo mắc cài hoàn tất?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Niềng răng chính là kỹ thuật dùng các khí cụ đặc biệt gắn trên răng để tạo lực kéo chỉnh răng, giúp những chiếc răng sai lệch có được phương chiều và thế răng cũng như vị trí chuẩn trên cung hàm. Muốn tiến trình điều trị này đạt hiệu quả cần tới 1 khoảng thời gian đủ dài để niềng chỉnh.

Niềng răng bao lâu mới xong và tháo mắc cài hoàn tất? 1Niềng răng chính là kỹ thuật điều chỉnh răng tốn nhiều thời gian nhất trong nha khoa

Xem thêm: Giá niềng răng trẻ em

Niềng răng bao lâu mới xong và tháo mắc cài hoàn tất?

Với những ca niềng răng thông thường sẽ cần phải khoảng 12- 24 tháng để trị liệu hoàn thành. Đôi khi, thời gian trị có thể lâu hơn tùy vào từng trường hợp niềng chỉnh, vào tình trạng sai lệch răng chính là đơn giản hay phức tạp.

Nếu hiện tượng sai lệch răng đơn giản thì thời gian niềng răng khá nhanh chóng, có thể kết thúc sớm khi được niềng chỉnh bằng những điều kiện tốt nhất. Nếu tình trạng sai lệch răng phức tạp, thời gian chữa sẽ kéo dài hơn.

Niềng răng bao lâu mới xong và tháo mắc cài hoàn tất? 2Thời gian niềng răng bao lâu phụ thuộc vào chính tình trạng sai lệch răng của bạn

do đó trước hết niềng răng mất bao lâu phải phụ thuộc vào chính hiện trạng sai lệch răng cụ thể. Những người bị sai lệch nhẹ có thể hy vọng sẽ được niềng răng không mất quá nhiều thời gian và kết thúc điều trị sớm.

ngoài ra, thời gian niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố khác như vào khí cụ niềng chỉnh có linh động hay không, vào trình độ của bác sĩ có thể lên được phác đồ trị liệu sát và hợp lý không. quá trình niềng răng này cũng phụ thuộc không nhỏ tới việc xương hàm và tình trạng răng của bạn sở hữu khảo sát một cách chuẩn xác bằng các công nghệ và máy móc tiên tiến hay không.

Như vậy, vấn đề niềng răng mất bao lâu thường không thể khẳng định 1 cách chuẩn xác cho người trị trước khi niềng mà chỉ có thể đưa ra khoảng ước lượng nhất định nào đó, như một sự dự liệu tương đối. Thời gian niềng răng thực chất có thể ngắn hơn hay là dài hơn khoảng dự liệu này.

Vậy do đó, bạn muốn có được gần chuẩn xác nhất niềng răng mất bao lâu bạn cần được thăm khám cụ thể tại nha khoa đáng tin và do bác sĩ giỏi chuyên sâu về chỉnh nha trực tiếp trả lời.

khi đó, nếu cần trả lời gì thêm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *