THEO CÁC BẠN BAO LÂU THÌ PHẢI HÚT BỂ PHỐT TRONG NHÀ?

15/04/2018

Bể phốt là một phần cực quan trọng trong nhà, đối với những trường hợp xây nhà mới thì bạn nên làm bể phốt thật cẩn thận để có thể sử dụng lâu dài, tránh trường hợp sữa chữa mất thời gian về sau. Tuy nhiên, để hạn chế việc bể phốt đầy đột ngột thì chúng ta cần tìm hiểu thời gian bao lâu thì phải hút bể phốt 1 lần và tại sao nên làm như vậy, để bảo vệ lối sinh hoạt gia đình và tránh gây ô nhiễm môi trường.

bao lâu thì phải hút bể phốt 1 lần

Những nguyên nhân gây tắc bể phốt.

– Sử dụng quá nhiều giấy khi đi vệ sinh, chính vì thế bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ và khi xả thì nên xối nước thật mạnh để giấy trôi tột xuống bồn cầu nhanh chóng.

– Việc đi đại tiện quá nhiều mỗi ngày, trường hợp này thường gặp ở những căn hộ đông người hoặc khu phòng trọ ít nhà vệ sinh mà có nhiều người sử dụng chung với nhau.

– Vô tình làm rơi vật thể khó phân hủy vào bể phốt, trường hợp này thường gặp với những căn hộ có trẻ nhỏ.

– Việc thiết kế bồn cầu và hệ thống thoát nước sai không theo tiêu chuẩn.

– Đường thoát nước từ bồn cầu xuống bể phốt bị tắc.

– Bể phốt bị tắc trong trường hợp ống thoát có vấn đề khi thải ra ra bên ngoài đường ống nước thải của thành phố.

– Ẩu tả trong việc không tạo đường thoát khí từ bể phốt, nếu để lâu sẽ nguy hiểm do tích tụ khí trong bể phốt lâu ngày có thể gây nổ.

– Vị trí bồn rửa bát hoặc nơi rửa rau quả cũng gây tắc bể phốt nhà, do lượng đồ ăn thừa rơi quá nhiều xuống đường ống thoát nước.

bao lâu thì phải hút bể phốt 1 lần

Bao lâu thì phải hút bể phốt 1 lần?

Để tránh được những nguyên nhân làm tắc bể phốt, thì bạn nên hút theo định kỳ tùy thuộc vào đơn vị thực hiện làm bể phốt cho bạn. Bao lâu thì phải thông tắc cống và hút bể phốt? Nên thực hiện trong mốc thời gian 3-5 năm, tùy thể tích bể của bạn.

Tại sao nên hút bể phốt theo định kỳ?

Giống như đã nêu trên, việc hút bể phốt định kỳ sẽ ngăn chặn tình trạng bể phốt tắc đột ngột gây ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Công việc hút bể phốt định kỳ sẽ loại bỏ lớp cặn bã trong bể, làm sạch bể. Từ đó tránh tình trạng phốt bị đầy do tắc nghẽn chất lại, giúp đời sống sinh hoạt diễn ra đúng sinh hoạt thông thường và còn tránh được sự ảnh hưởng đến hàng xóm hay không khí môi trường sống do mùi hôi thối từ chất thải bốc lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *