Thắc mắc lấy tủy răng có đau không

27/04/2017

Lấy tủy răng chính là 1 kỹ thuật không đơn giản trong điều trị nha khoa. Để áp dụng lấy tủy răng không đau như thế nào luôn đòi hỏi ở người áp dụng sự kỹ càng trong chuẩn bị và tay nghề cao cùng với kinh nghiệm dày dặn. thực hiện biện pháp vi phẫu tại bệnh viện thẩm mỹ KIM một sự tìm lựa tuyệt vời đảm bảo lấy tủy răng an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: khi nào thì lấy tủy răng

Lấy tủy răng gì, cần phải thiết khi nào

một chiếc răng lành mạnh, tủy răng bao gồm mạch máu và các sợi thần kinh bên trong hốc tủy, được xung quanh bởi vì mô cứng của răng. Tủy răng dẫn truyền cảm giác khi có các kích thích tác động lên răng như: chấn thương, nóng lạnh, hóa chất, giúp nuôi dưỡng ngà răng duy trì sự sống cho răng thật.

Bệnh sâu răng và vi khuẩn bên trong khoang miệng được xem căn nguyên làm tổn thương tủy răng. tiến trình của bệnh lý sâu răng diễn ra trong thời gian khá dài sẽ phá hủy lớp men răng và ngà răng. Nếu quy trình sâu răng không được điều trị đúng lúc thì mô răng sẽ bị phá hủy rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: có nên lấy tủy răng

Các bước áp dụng giúp lấy tủy răng không đau

Bước 1 thăm khám, chụp phim

Các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát cho chiếc răng bị nghi viêm tủy từ đó các bác sỹ sẽ chần đoán và đưa ra phác đồ trị liệu tốt nhất để người bệnh có thể biết. Khi nhận được sự đồng ý từ bệnh nhân thì mới bắt đầu áp dụng lấy tủy răng không đau (http://tuvanranghammat.vn/co-hay-khong-phuong-phap-lay-tuy-rang-khong-dau-nhuc-kho-chiu.html) theo tiêu chuẩn.

Bước 2 : gây tê

bác sỹ sẽ gây tê để người mắc bệnh không còn cảm thấy cảm giác đau nữa. Nếu người bệnh bị dị ứng với thuốc tê hay các bệnh lý cao huyết áp, tiểu đường thì sử dụng thuốc diệt tủy để thay thế.

Bước 3 Đặt đế cao su:

Đặt đế cao su giúp lấy tủy răng tránh khỏi 1 số hóa chất từ thuốc cũng như từ rụng cụ rơi vào đường tiêu hóa làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đế cao su giúp cách lý răng khỏi khoang miệng bảo đảm môi trường lấy tủy khô sạch.

Bước 4: Lấy tủy

bác sĩ sử dụng mũi khoan để mở tủy, tủy bị viêm sẽ được hút sạch bằng dụng cụ chuyên dụng. Việc tạo hình cho ống tủy sẽ kết hợp với quy trình bơm rửa để bảo đảm sẽ không còn vi khuẩn đọng lại bên trong sau điều trị

Bước 5 Trám ống tủy

ngay sau khi đã làm sạch tủy để loại bỏ hoàn toàn dấu hiệu đau buốt và viêm nhiễm, ống tủy sẽ được trám lại kín toàn bộ hệ thống ống tủy.

Bước 6Hẹn lịch tái khám

Nguồn: http://chuancommenau.info/lay-tuy-rang-khong-dau-co-that-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *