Tắm nắng cho bé được hiệu quả

21/11/2016

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh thật sự đúng cách là yêu cầu bắt buộc dành cho những ông bố bà mẹ. Nếu trẻ không được tắm nắng trẻ không thể tổng hợp được vitamin D3 gây ra tình trạng còi xương, vàng da, mà nếu tắm nắng sai cách thì sẽ rất có thể gây hại cho làn da sơ sinh mỏng manh của bé.

Vì sao phải cho các trẻ sơ sinh tắm nắng?

Image result for Vì sao phải cho các trẻ sơ sinh tắm nắng?

(Nguồn: Internet)

Tắm nắng là một trong các hoạt động không thể thiếu trong quá trình phát triển của bé, đặc biệt là những bé sơ sinh bởi tia hồng ngoại có ở trong ánh nắng mặt trời có công dụng giảm đau, chữa bệnh về cơ, xương và khớp. Còn tia cực tím lại có hiệu quả ở trong diệt khuẩn, chống viêm, kích hoạt làn da sản sinh vitamin D3 làm cho tăng cường hấp thụ canxi và phốt pho – hai thành phần chính cấu tạo nên xương. Hướng dẫn nuôi dạy trẻ Cách dạy con ngoan từ việc nói chuyện với bé

Thời điểm tắm nắng cho các bé thích hợp

Thời điểm thích hợp để cho bé tắm nắng là từ 6 tới 9h sáng và sau 4h tới 5h chiều. Từ 6 tới 9h sáng là lúc tia hồng ngoại và các tia cực tím phát ra từ mặt trời tương đối làyếu nên có thể thúc đẩy được quá trình trao đổi chất trong cơ thể bé. Còn sau 4h tới 5h chiều là khoảng thời gian mà thành phần X-quang trong tia cực tím rất nhiều, có thể giúp cơ thể hấp thụ được canxi, phốt pho và hỗ trợ sự phát triển của xương.

Bạn cần phải chú ý là từ giữa trưa tới 4h chiều không cần nên cho bé ra nắng, bởi lúc này các tia cực tím trong ánh nắng mặt trời trở nên rất mạnh, vì vậy dễ gây tổn thương cho da.

Tắm nắng cho bé ở trong bao lâu là phù hợp? Điều các mẹ cần biết Tắm cho trẻ sơ sinh vào giờ nào

Cho các bé tắm nắng trong bao lâu phụ thuộc vào từng độ tuổi của bé và tăng dần từ 10 phút tới 30 phút tùy theo vào sự phát triển của bé. Thông thường trẻ sơ sinh từ khoảng 2 tuần tuổi đã có thể tắm nắng.

Image result for Vì sao phải cho các trẻ sơ sinh tắm nắng?

(Nguồn: Internet)

Nếu bạn thấy làn da bé chuyển sang màu đỏ, ra khá nhiều mồ hôi, mạch thì đập nhanh thì nhanh chóng đưa các bé về nhà cho uống một chút nước lọc, cũng có thể là lấy nước ấm lau người cho bé. Để hạn chế được mức thấp nhất khả năng bé bị cảm nắng hay phản ứng cùng với ánh nắng, bạn nên “tập” cho bé quen dần cùng với ánh nắng bằng cách bế bé ra nắng một chút rồi cho bé vào chỗ mát nghỉ ngơi, sau đó lại tiếp tục cho bé ra chỗ có ánh nắng. Hướng dẫn cách tắm cho bé Cách tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

Cách tắm nắng cho bé

Đặt cho bé nằm duỗi như tư thế nằm ở trên giường sao cho ánh nắng mặt trời có thể tiếp xúc với lưng đầu tiên, sau đó là ở hai bên thân mình, cuối cùng mới là tới bụng và ngực. Khi mới cho bé tắm nắng, chỉ cần nên để ánh nắng chiếu vào trong từng phần (như đã chia ở trên) trong khoảng 1 phút, lâu dần mới tăng thời gian lên.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *