Tác Hại Của Việc Sử Dụng Tăm Xỉa Răng

17/10/2016

 Hầu như phần đông người Việt Nam đều có thói quen dùng tăm xỉa răng để làm sạch các thức ăn còn kẹt lại trong những khe hở của răng sau khi ăn hay bất kỳ lúc nào mà họ muốn.

+ Dưới đây là một số tác hại điển hình thường gặp nhất vì tăm xỉa răng mang lại:

  1. Gây ra hiện tượng viêm nướu:

Image result for Gây ra hiện tượng viêm nướu:

(Nguồn: Internet)

Việc bạn sử dụng tăm xỉa răng không thể lấy sạch được những mảng bám thức ăn trên răng, nhất là các mảng bám hình thành dưới chân răng nên lâu ngày, mảng bám này sẽ tích tụ nhiều hơn gây ra các hiện tượng viêm nướu ở răng và khiến nướu có thể bị chảy máu hay đau nhức kéo dài. Xem thêm chi tiết sản phẩm Kem đánh răng Crest

  1. Gây tổn thương cho các mô nướu và răng:

Các đầu nhọn của tăm xỉa răng sẽ dễ đâm vào trong các nướu khiến mô nướu bị tổn thương nếu những bạn không cẩn thận, việc tổn thương này cũng sẽ gây ra tình trạng xuất hiện vi khuẩn có cơ hội tấn công vào gây ra những bệnh viêm nướu răng.

Ngoài ra, việc xỉa răng thường xuyên sẽ làm cho phần mô nướu này chịu một áp lực lớn và dần nó sẽ bị teo nhỏ đi, làm cho các khe răng ở giữa ngày một rộng ra làm cho hàm răng của bạn bị thưa, gây mất thẩm mỹ cũng như những thức ăn có cơ hội giắt vào nhiều hơn và dễ dàng gây ra những bệnh lý răng miệng khác.

  1. Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

Những bệnh về răng tưởng chừng cực kì đơn giản, nhưng là một trong các tác nhân khiến bạn có nguy cơ phải đối mặt với khá nhiều chứng bệnh về huyết áp và tim mạch cũng như ung thư.

Những bệnh răng miệng như nướu có thể làm phát sinh ra viêm không chỉ ở dưới nướu răng mà còn ở hệ tuần hoàn, hậu quả là gây ảnh hưởng đến sự lưu lượng máu truyền lên não, từ đó gây ra suy giảm chức năng nhận thức.

  1. Có thể dẫn đến tai nạn không đáng có

Image result for Gây ra hiện tượng viêm nướu:

(Nguồn: Internet)

Trong lúc bạn xỉa răng, đôi khi bạn sẽ vô tình có thể nuốt phải tăm. Đây là tai nạn phổ biến gây ra tổn thương họng, phổi, đâm thủng thành đại tràng, nặng hơn sẽ dẫn tới biến chứng viêm phúc mạc đe dọa nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe.

Đặc biệt hơn là đối với các trẻ em, việc bắt chước người lớn ngậm tăm xỉa răng trong lúc mà chơi đùa cũng có thể sẽ nuốt phải tăm hay gây thương tổn đến trẻ, và nếu không phát hiện kịp thời thì dị vật tăm này sẽ gây ra nguy hiểm rất lớn đến tính mạng của trẻ em. Miếng dán trắng răng Miếng dán trắng răng

Với các tác hại của tăm xỉa răng mà chúng tôi nêu trên, hy vọng những bạn có thể nhận thấy sự nghiêm trọng của việc dùng tăm xỉa răng hàng ngày, do vậy để làm sạch những mảng bám thức ăn thì những chuyên gia về răng miệng khuyên những bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để thay cho tăm xỉa răng, nó không chỉ không gây ra tình trạng thương tổn cho răng và nướu mà còn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng được tốt hơn.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *