Sữa ong chúa đối với bà bầu có những tác dụng gì?

03/10/2017

Sữa ong chúa từ lâu đã được biết đến là một dưỡng chất đặc biệt tốt cho sức khỏe con người. Nó không chỉ được xem là sản phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tăng cường sinh lý mà còn rất hữu ích đối với việc chăm sóc sắc đẹp. Sữa ong chúa đặc biệt tốt cho nhiều đối tượng người sử dụng, tuy vậy một số chị em vẫn còn băn khoăn rằng khi có thai uống sữa ong chúa được không?

sua ong chua

Theo các nghiên cứu khoa học thì trong sữa ong chúa có chứa tới hơn 29 axit amin cùng hàng loạt vitamin A, C, D, E và một loạt vitamin nhóm B. Bên cạnh đó là hàm lượng phong phú các chất khoáng thiết yếu cho cơ thể như sắt, canxi, phốt pho, silic… Cũng còn phải kể đến hàm lượng protein cao tới 73% trong sữa ong chúa và hàm lượng chất béo chủ yếu là các axit béo, quan trọng nhất là hydroxytransdecenoic axit (10-HDA) với có tính kháng khuẩn và nấm.

Nhìn vào những chất dinh dưỡng quan trọng có trong thành phần sữa ong chúa chắc hẳn không chỉ phụ nữ mang thai mà cả các bà mẹ đang nuôi con bú cũng thắc mắc liệu sữa ong chúa dùng cho phụ nữ cho con bú được không. Câu trả lời là có thể.

Trong số các tác dụng của sữa ong chúa đối với bà bầu trước hết phải kể đến tác dụng của nó đối với sự phát triển tế bào thần kinh của thai nhi. Nghiên cứu cho thấy protein và axit amin đóng vai trò rất quan trọng giúp tế bào thần kinh hình thành và phát triển, nó có liên quan đến sự thông minh của trẻ khi chào đời. Chính vì vậy có thai uống sữa ong chúa được không thì câu trả lời là nên uống. Không chỉ có vậy, hàm lượng sắt và canxi đều là những khoáng chất thiết yếu đối với bà bầu, và tất cả phụ nữ mang thai đều được khuyến khích bổ sung hai khoáng chất này bên cạnh việc ăn uống hợp lý đầy đủ dưỡng chất. Trong khi sắt đóng vai trò chính trong việc vận chuyển oxy cho cơ thể mẹ và thai nhi thì canxi đảm bảo cho sự phát triển hệ xương của thai nhi cũng như đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sữa ong chúa giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và đây thực sự là điều cần thiết với bà bầu vì giai đoạn này cơ thể người mẹ rất yếu, rất dễ mắc các bệnh lý thai kỳ cũng như dễ bị cảm cúm và các chứng bệnh khác. Có được hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ không chỉ tốt cho mẹ mà tốt cho cả thai nhi.

Đến đây chắc hẳn chị em sẽ không còn thắc mắc có thai uống sữa ong chúa được không, mà sẽ hỏi rằng bà bầu nên dùng lượng sữa ong chúa như thế nào. Thực tế mặc dù sữa ong chúa là sản phẩm tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên lạm dụng, có nghĩa là không phải càng dùng nhiều càng tốt được bán tại https://thaomocxanh.com/mua-sua-ong-chua-tuoi-o-dau.html. Nếu bạn là người có cơ địa khỏe mạnh, không bị dị ứng thì có thể dùng không quá 5g mỗi ngày. Tốt nhất bà bầu nên dùng trong giai đoạn thai nhi từ 3-6 tháng vì lúc này tế bào thần kinh của thai nhi đang ở giai đoạn phát triển. Một số trường hợp bà bầu hay phụ nữ cho con bú mà có cơ địa dễ bị dị ứng thì không nên dùng sữa ong chúa hoặc nếu dùng thì nên có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *