Sự chuyển biến của quy trình niềng răng

24/02/2017

Quá trình niềng răng như thế nào được ví như việc bạn trồng một khóm cây nhỏ. Sự thay đổi diễn ra hàng ngày, nhưng đây chỉ từng chút một và khi tới điểm đích, kết quả sẽ làm bạn rất ngạc nhiên. Cùng tìm hiểu răng biến đổi thế nào ở từng giai đoạn của quá trình niềng răng như thế nào.

1. Các thời điểm của quy trình niềng răng

A1-e1450756564674

Các thời điểm của tiến trình niềng răng

Xem thêm: nieng rang 1 cai có tốt ko

✿ giai đoạn tiền chỉnh nha

Đây là thời điểm trước khi gắn mắc cài, các bác sĩ sẽ thăm khám, nghiên cứu, chụp ảnh và đánh giá tình hình răng cũng như xương hàm để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

cùng với đó, bác sỹ sẽ trao đổi với bệnh nhân loại mắc cài nên sử dụng để cho hiệu quả chỉnh răng theo ý muốn.

✿ thời điểm 2: Sau 3 tháng

Tùy vào từng tình huống, trong ba tháng đầu, bạn có thể được nhổ bỏ răng hoặc cắt kẽ theo tính toán của bác sĩ.

Nếu trường hợp người mắc bệnh có răng khấp khểnh, thì sự chuyển đổi sẽ nhận ra rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. tuy thế, răng vẫn chưa cân chuẩn được như ý, song nếu sự chuyển đổi có thể nhận ra rõ thì khả năng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao bởi răng di chuyển tốt.

✿ thời điểm 3: Sau sáu tháng

Răng vẫn tiếp tục có sự biến đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với ba tháng đầu. đồng thơi, trong những trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh nhưng lại thường xảy ra hiện trạng sai khác, chẳng hạn như răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài. do vậy, lúc này, bác sỹ sẽ phải kiểm soát rất kỹ và người chỉnh nha không nên quá hoang mang cho rằng niềng răng bị sai lệch. Điều quan trọng nhất là bạn phải tin vào bác sỹ.

✿ giai đoạn 4: Sau 9 tháng

Vậy là bạn đã đi được ½ chặng đường chỉnh răng, đây là lúc bạn cảm nhận được rất nhiều điều về quy trình niềng răng. Sự ổn định đã được định hình, chứng minh ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.

các-giai-đoạn-niềng-răng-2-e1417754667131

Sự biến đổi của răng theo các thời điểm niềng răng móm

Xem thêm: niềng răng ở đâu tốt nhất hà nội

✿ thời điểm 5: Sau 15 tháng

Hàm răng tiếp tục những bước rục rịch cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

✿ giai đoạn kết thúc điều trị

Khoảng thời gian này phụ thuộc vào mức độ và đặc điểm răng của từng người. Khi nhận thấy hàm răng đã ổn định hoàn toàn, bác sỹ sẽ yêu cầu tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo dụng cụ định hình hay ko. Sau đó, bác sỹ sẽ cho kết thúc trị liệu đồng thời dặn dò những điều cần được ghi nhớ để bảo toàn hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

2. Rút ngắn quy trình niềng răng nhờ công nghệ 3M UGSL

công nghệ này được các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với bốn lợi điểm nổi trội sau đây:

– Chỉnh hình hàm răng đều đặn, thẩm mỹ tối đa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

– Hiệu quả chỉnh răng bảo đảm đạt được theo đúng trình tự mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ chữa

– Cả răng và xương đều thích ứng tốt và bảo đảm ổn định ngay sau khi kết thúc trị liệu

– Tổng thời gian niềng răng được rút ngắn, giúp bạn hoàn thành chỉnh răng trước thời hạn mà kết quả vẫn đảm bảo.

Rút ngắn quy trình niềng răng nhờ máy móc 3M UGSL

thiết bị hiện đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris, do Forsyth chuyển giao độc quyền sau nhiều cuộc kiểm định nghiêm ngặt về năng lực chuyên môn và tác dụng áp dụng thiết bị mới.

không ít ca trị liệu chỉnh răng tại trung tâm đều đạt được hiệu quả tốt, trước dự kiến và rút ngắn được các bước trong quy trình niềng răng không cần phải thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *