Sắm địu em bé tiện lợi hữu ích cho mẹ

19/12/2016

Cảnh chăm con mọn ở nhà hẳn là “ác mộng” của nhiều bà mẹ, nhất là những bà mẹ trẻ thiếu kinh nghiệm. Với những gia đình không có ông bà hoặc người giúp việc, tất cả các việc nhà đều một tay mẹ lo toan, lại thêm một em bé đang độ “bám mẹ” nữa càng làm mọi việc vất vả hơn. Mẹ vừa dỗ con vừa nấu cơm, giặt giũ phơi phóng, việc nào cũng phải tranh thủ lúc con ngủ. Vậy tại sao mẹ không đầu tư một chiếc địu vải để mọi việc nhẹ nhàng hơn nhỉ?

>> Tin liên quan: Một số lưu ý khi mua ghế ăn dặm bằng gỗ loại cao

Các thương hiệu địu trẻ em nổi tiếng hiện nay như Farlin, Baby Carrier, Kuku… với rất nhiều mẫu thiết kế và giá thành khác nhau cho bố mẹ lựa chọn. Địu chịu toàn bộ sức nặng của bé, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bé nên bạn đừng vì ham rẻ mà chọn những loại địu kém chất lượng. Với bé sơ sinh, bạn nên cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng loại địu phù hợp để không làm ảnh hưởng tới cột sống của bé. Thông thường, bé từ 3-4 tháng trở lên có thể dùng địu thoải mái, vì lúc này xuơng sống của bé đã cứng và ổn định. Nếu bé chưa cứng cổ, mẹ nhớ chọn loại địu có phần đỡ cổ cho bé.

Địu là vật dụng rất dễ sử dụng, hầu như ai cũng biết dùng. Tuy nhiên, bố mẹ vẫn cần đảm bảo những nguyên tắc an toàn dưới đây:

– Khi nấu ăn, chơi thể thao hoặc làm các công việc hoạt động mạnh, tuyệt đối không cho bé ngồi địu.

– Phải tùy vào cân nặng, chiều cao của bé để lựa chọn địu.

– Thường xuyên kiểm tra độ an toàn của địu, đặc biệt là khớp nối và dây đai. Nếu địu bị rách, xước chỉ hoặc hỏng dây, cần bỏ địu ngay lập tức, không được cố dùng có thể khiến bé rơi ngã khỏi địu.

– Không để vải địu che kín mặt con, cần liên tục kiểm tra nhiệt độ bên trong địu xem bé có ra mồ hôi lưng không. Nếu bé quấy khóc, hãy bỏ địu ra khỏi người bé.

Với chiếc địu siêu gọn nhẹ, siêu tiện lợi, bé luôn trong tầm kiểm soát của mẹ, mẹ lại có thể làm việc nhà một cách dễ dàng. Ngoài ra trong những chuyến đi chơi, shopping hay đi dạo, thay vì mang theo một chiếc xe đẩy, nôi cũi cồng kềnh, nặng nề thì nay đã có chiếc địu thay thế giúp bố mẹ bế bé mà rảnh tay mua sắm. Nếu bé nhà bạn dưới 3 tuổi mà trong nhà chưa có chiếc địu nào thì quả là thật thiếu sót! Hãy nhanh tay click shoptretho.com.vn để chọn ngay cho bé yêu một chiếc địu trẻ em “thần thánh” nhé! Xem thêm những loại xe đẩy của trẻ em giá rẻ tại Shop Trẻ Thơ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *