Răng hơi hô có nên niềng để răng chắc khỏe hơn?

13/03/2017

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng hơi hô có nên niềng ko ạ? Hàm răng em khá đều những hơi hô em chưa biết nên khắc phục như thế nào, có phương pháp nào ngoài niềng răng ko ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Mai Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Thân xin chào bạn!

Cảm ơn bạn Mai Ngọc đã trông cậy và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng hơi hô có nên niềng không? Chúng tôi xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Răng hơi hô có nên niềng để răng đều đẹp không?1Răng hơi hô có nên niềng để răng đều đẹp không?

Xem thêm: tại sao răng lại bị hô

Răng hơi hô có nên niềng răng không ?

thắc mắc của bạn răng hơi hô có nên niềng không, răng hơi hô không quá lộ không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng nên có thể ko cần được niềng răng.

để chữa trị tình hình răng hơi hô bạn có thể thực hiện một số biện pháp nha khoa chuyên dụng để giúp hàm răng đều và đẹp hơn.

Mài răng, là phương pháp không quá phổ biến những giúp khắc phục răng hơi hô nhanh. bác sĩ sẽ áp dụng mài bớt đi một phần răng thật để giúp các răng được đều nhau hơn, giải pháp này cần được mài răng nên dễ liên quan tới răng thật và gây ê răng.

Bọc răng sứ, cho bạn kết quả chỉnh hình răng giống như răng thật, răng được mài thành cách cùi nhỏ bảo đảm thẩm mỹ cho hàm răng. Khi bọc răng sứ cần phải mài răng thật thành cùi nhỏ để có thể bọc mão răng lên trên. Kết quả đạt được chỉ sau một – hai lần hẹn với bác sỹ nha khoa. tuy thế phương pháp này được thực hiện không đúng cách thức có thể gây liên quan tới cấu trúc của răng.

Trường hợp nếu bạn ko muốn răng bị tổn hại niềng răng chính là phương pháp khắc phục răng hơi hô hiệu quả nhất. Niềng răng sử dụng mắc cài nha khoa ảnh hưởng lên răng giúp răng rục rịch về đúng vị trí khớp cắn. Niềng răng tuy cần nhiều thời gian nhất một – 24 tháng nhưng đây lại cho kết quả điều trị tới trọn đời mà không cần phải thực hiện thêm bất cứ thao tác nào.

Răng hơi hô có nên niềng để răng đều đẹp không?2Răng hơi hô có thể niềng đề giúp răng đẹp đẽ hơn

Xem thêm: niềng răng hô mất bao lâu

Niềng răng giúp bảo toàn răng thật, răng rục rịch theo các bước đã được tính toán từ trước ko cần phải mài răng, không tổn thương răng thật, răng về đúng đắn vị trí cho hàm răng đều đẹp vĩnh viễn.

Để niềng răng đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên tới nha khoa để được các bác sĩ tới thăm khám và kiểm tra tình hình răng miệng và lên phác đồ điều trị chuẩn xác nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được thắc mắc răng hơi hô có nên niềng không. Nếu bạn có thêm bất kể câu hỏi nào vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn băn khoăn từ chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *