Quá trình mọc răng của bé

24/10/2016

Trông bé thật đáng yêu khi cười toe toét với các chiếc răng sún hay khi nhấm nháp thức ăn với các chiếc răng trắng tinh và bé xíu.

Vậy bạn có biết quá trình mọc răng và thay răng của bé diễn ra như thế nào hay không?

I.Trong bụng mẹ

Image result for Quá trình mọc răng của bé

(Nguồn: Internet)

Từ tầm khoảng 6 tới 7 tuần tuổi: Các phiến răng mỏng và bé xíu đã bắt đầu. Đây sẽ là nền tảng để răng của bé mọc lên sau này. Xem thêm chi tiết sản phẩm Kem đánh răng Crest

Đến đọ khoảng tuần tuổi thứ 20: Những chồi răng của bé đã được bắt đầu định hình ở cả hàm trên và cả hàm dưới.

Khi bé được tầm khoảng 36 tuần tuổi: Nướu răng của bé đã trở nên được cứng cáp hơn. Các chiếc răng đầu tiên không lộ diện trong khoảng tầm nửa năm nhưng lợi của bé lúc này khá chắc chắn nên bé bắt đầu biết có thể cắn nhẹ.

II.Sau khi chào đời

Mặc dù đã có một nền tảng nướu đủ vững và các chồi răng đầu tiên đã định hình nhưng không phải bất cứ em bé nào khi nào được sinh ra cũng đã có được răng. Tỷ lệ các em bé có răng sẵn sau khi chào đời chỉ chiếm  khoảng1/2000. Thông thường, quá trình mọc răng của bé như sau:

Từ 6 tới 10 tháng: Chiếc răng đầu tiên sẽ được xuất hiện. Đó thường là chiếc răng cửa ở hàm răng dưới. Răng của trẻ em được gọi là răng sữa bởi vì men răng rất mỏng manh và yếu ớt như… bột sữa vậy.

Từ 8 tới 12 tháng: Các chiếc răng cửa ở hàm trên của bé lộ diện. Và những bé gái thường mọc răng sớm hơn những bé trai.

Từ 9 tới 13 tháng: Cũng ở hàm trên, các chiếc răng bên cạnh răng cửa đã xuất hiện.

Từ 10 tới 16 tháng: những chiếc răng bên cạnh răng cửa của hàm răng dưới bắt đầu đã gia nhập đội hình.

Khoảng vào giữa chừng tháng 13 và 19. Răng hàm đầu tiên của con ở hàm trên. Tuy vậy là răng hàm, nhưng cu cậu mọc sớm này vẫn chưa phải làm việc cho tới khi xuất hiện răng hàm – hàm dưới

Những răng hàm đồng thời nổi lên khoảng tháng 14 tới 18. Răng hàm đầu tiên ở hàm răng dưới cựa quậy mọc lên. Từ bây giờ, răng hàm đã được bắt đầu phải làm việc, phục vụ những bé trong việc… nhai kẹo cứng.

Lấp đầy các khoảng trống giữa răng cửa và răng hàm mọc vào khoảng tháng thứ 16 tới tháng 22 là răng nanh phía trên. Điều thú vị là ở vị trí này, sau này răng của bạn sẽ được thay thế thành răng khểnh.

Image result for Quá trình mọc răng của bé

(Nguồn: Internet)

Răng nanh ở phía dưới mọc chậm hơn một chút so với răng nanh phía trên từ khoảng 17 tới 23 tháng. Nu cười của bé vậy là gần như là đã tròn vẹn sau giai đoạn này. Miếng dán trắng răng Miếng dán trắng răng

Hai răng hàm ở phía dưới thường mọc trước ở răng hàm trên, khoảng thời gian từ 23 tới 31 tháng. Trẻ em thường không phàn nàn nhiều về đau răng ở trong giai đoạn này. Có thể bé còn đang bận bịu cùng với những trò chơi của mình.

Vậy là những bé đã ‘hoàn tất chỉ tiêu 20 chiếc răng đầu tiên’ của mình ở trong giai đoạn này.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *