Phương pháp trồng răng implant an toàn nhất dành cho người mất răng

19/01/2017

Với người mất răng phương pháp trồng răng implant mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. Nhưng đối với nhiều người còn chưa biết đến trồng răng implant như thế nào. Bài viết này nha khoa Kim chúng tôi xin cung cấp cho các bạn để hiểu thêm về trồng răng implant.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu là NHANH NHẤT? 1

Mão răng sứ được đặt lên trên sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm

Implant là chân răng thay thế (chân răng giả) cho chân răng của răng đã mất. Răng implant giống như răng thật, với cả chân răng và thân răng, không làm thay đổi vị giác, cũng như phát âm và giao tiếp, không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Trong trường hợp răng bạn đã mất lâu ngày, phần xương ổ răng bị tiêu nhiều, bác sĩ cần thêm xương (ghép xương) nhằm bù lại phần xương bị tiêu thì mới có thể đảm bảo một implant vững bền được.

Trồng răng implant là phương pháp phục hình 1 hay nhiều răng mất. Trụ implant bằng titan sẽ được cấy xuống nướu thay thế chân răng, sau đó mão sứ được gắn cố định thay thế thân răng giúp hồi phục tính thẩm mỹ và ăn nhai tốt.

Trồng răng implant có mặt trên thị trường và nhanh chóng trở thành kỹ thuật trồng răng hiện đại thay thế được cả chân răng và thân răng mất ngăn chặn tình trang tiêu xương hàm mà chưa phương pháp trồng răng nào làm cho được vì vậy trồng răng implant giá bao nhiêu cũng tương đối cao so với những phương pháp trồng răng khác.

Trồng răng implant sẽ không phải nguy hiểm các bạn nhé. Vì trước khi tiến hành cấy ghép implant bạn đã trải qua công đoạn thăm khám, chụp CT đo đạc chừng độ xương hàm và các xét nghiệm cần thiết. Với các bệnh nhân dù đã ngoài 70 tuổi vẫn có thể sử dung phương pháp cấy ghép implant này. Bản thân trụ implant được làm cho từ titanium 1 vật liệu nha khoa chuyên dụng và đã được chứng nhận không gây kích ứng nướu, tích hợp với cơ địa và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau khi cấy ghép implant bạn vẫn ăn uống và sinh hoạt thông thường.

Quy trình trồng răng implant được thực hiện như sau.

Bác sỹ sẽ thăm khám tổng quát trạng thái răng, nướu và sức khỏe toàn cơ thể. Nếu như hiện trạng sức khỏe ổn định, bạn sẽ được chụp phim X-Quang để rà soát mật độ xương, độ dày xương hàm.

Việc này có tác dụng xác định được chuẩn xác những thông số của trụ implant sao cho phù hợp với đặc điểm cấu tạo xương hàm chỗ răng bị mất như độ dài, kích cỡ, đường kính, số ren. Chụp X-Quang là bước quan trọng lúc cấy ghép implant để tìm hiểu tổng quát tình trạng xương hàm.

Bác sỹ tiến hành vệ sinh khoang miệng để đảm bảo sạch khuẩn, hạn chế nhiễm khuẩn sau lúc cấy ghép. Sau đó thực hiện gây tê trước lúc thực hiện khoảng 30s -1 phút để bệnh nhân im tâm và bác sỹ thực hiện tiện lợi hơn.

Trụ Implant được khoan thẳng trực tiếp vào xương hàm. thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

Sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành việc nối dài chân răng sau đó lấy chiếc chế tạo răng sứ gửi về cho Labo. Để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ gắn tạm thời răng giả vào khi mà chờ chế tác răng sứ và trụ implant ổn định trong xương

Lắp răng sứ một mực vào trụ và hoàn tất khoa học trồng răng implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để rà soát lại.

Không phải toàn bộ các trường hợp trồng răng Implant đều cần phải ghép xương mà quan trọng là tùy thuộc vào tình trạng xương hàm thực tế của bạn mà chỉ có trải qua thăm khám kỹ lưỡng với chụp X-ray mới có thể xác định xác thực được.

Trường hợp xương bị tiêu hõm nhiều do mất răng hoặc viêm nha chu cần được thực hiện ghép xương trước khi làm cho răng implant. Mục đích của việc ghép xương là làm tăng mật độ xương hàm, từ đó giúp bảo vệ và giữ cho trụ implant lúc cấy vào được ổn định mà không bị đào thải.

Nha sỹ có thể thực hiện ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân tức là xương lấy tại những vị trí trên cơ thể như xương hàm, xương cằm… để ghép cho bệnh nhân. Bình thường, 1 ca ghép xương đạt độ tích hợp tốt, đủ điều kiện để cấy ghép trụ implant thì cần đến từ 3-6 tháng. Tìm hiểu thêm về trồng răng implant giá bao nhiêu?

Trên đây là một số thông tin cơ bản khi bạn thực hiện cấy ghép implant, việc lựa chọn 1 địa chỉ nha khoa uy tín sẽ có ý nghĩa quyết định tới chất lượng ca phục hình nên bạn cẩn thận xem xét các chỉ tiêu.

Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *