Phương pháp phẫu thuật hàm móm kết quả thay đổi như thế nào?

05/04/2017

Móm là 1 dạng khuyết điểm của hàm, bởi cấu trúc xương phát triển quá mức. Ngoài việc liên quan nghiêm trọng đến ngoại hình, hàm móm thường khiến bạn trông già hơn so với tuổi thật thì nó còn gây ảnh hưởng đến chức năng nhai nuốt, phát âm…Phẫu thuật hàm móm giúp bạn cải thiện tình hình móm chỉ sau một lần chữa duy nhất, hoàn toàn không để lại sẹo và giúp bạn có lại sự tự tin trong đời sống với gương mặt đẹp mắt.

Phẫu thuật chữa móm làm đẹp nên sử dụng khi nào

Móm có thể bởi di truyền hay là thói quen sinh hoạt ko đúng cách khi còn nhỏ như: mút tay, ngậm cơm, ngậm vú giả…Trước đây, để chỉnh nha hàm hô móm, người ta sử dụng giải pháp niềng răng chỉnh nha. nhưng đây phương pháp này vấp phải 1 số hạn chế như: Chỉ điều chỉnh được hàm hô móm ở cấp độ nhẹ và hiệu quả ở độ tuổi từ 6-12.

Phẫu thuật chữa móm làm đẹp, kết quả đẹp bất ngờ?

Xem thêm: răng hô làm thế nào

hơn thế nữa, các trường hợp rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm làm mất trung hoà giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì niềng răng không khắc phục được. Để giải quyết được toàn bộ diễn biến này, phẫu thuật chỉnh hàm móm là giải pháp chữa triệt để và hiệu quả nhất.

Phẫu thuật điều trị móm làm đẹp được áp dụng bằng quy trình cắt xương hàm, điều chỉnh phần xương hàm gây móm về tỉ lệ thích hợp với cung hàm. Kỹ thuật phẫu thuật hàm móm thường được sử dụng là BSSO, bằng cách ứng dụng đường rạch mổ bên trong, cắt xương hàm dưới và đẩy lùi vào, khắc phục triệt để khuyết điểm móm chỉ với duy nhất 1 lần chữa trị.

Phẫu thuật hàm móm BSSO vận dụng cho toàn bộ những bệnh nhân vẩu hàm bên dưới hay còn gọi móm như: Cắn chéo răng trước, lưỡi to, ngậm kín miệng khó, cành ngang xương hàm dưới dài, mặt nhìn nghiêng không hài hoài, khớp cắn hạng ba xương. Nếu xương hàm trước quá thụt vào trong, bác sĩ sẽ tiến hành đẩy xương hàm bên trên ra trước để hai khớp cắn được trùng khớp, hài hòa với nhau.

tiến trình phẫu thuật hàm móm theo quá trình khép kín tại KIM Hospital

Bệnh viện KIM là địa chỉ phẫu thuật hàm móm tại TpHCM uy tín nhất hiện nay. dưới đây là quá trình trị bảo đảm khắt khe từng bước ứng dụng tại bệnh viện, bạn có thể xem qua thông tin để có được sự chuẩn bị thật chu đáo

Xem thêm: niềng răng thưa một hàm giá bao nhiêu

Bước thứ nhất: chụp hình X-Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT

Bạn sẽ được chụp phim X-Quang 3D Conebeam CT tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc mà bạn ko cần phải đi nơi khác. Dữ liệu phim Xquang 3D là điều kiện tối thiểu bắt buộc để nghiên cứu cấu trúc xương hàm bên trên, xương hàm dưới, hệ thống dây thần kinh và độ cứng, độ xốp của xương.

Bước thứ hai: Phân tích cấu trúc xương hàm bằng phần mềm Vceph của Mỹ

Duy nhất tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tại Việt Nam (TpHCM) dùng phần mềm 3D Vceph để phân tích cấu tạo xương từ dữ liệu X-Quang ConeBeam CT. Hỗ trợ đắc lực cho bs đem ra 1 phát đồ chính xác và cho phép bệnh nhân nhìn thấy hình ảnh trực quan của mình bằng 3D với kết quả tương tự trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm móm.

Bước C: Vệ sinh răng miệng tồng quát

Duy nhất tại Bệnh viện KIM ở Việt Nam có tiến trình khép kín trong trị phẫu thuật hàm móm từ hệ thống phòng nha khoa vô trùng, cho đến phòng phẫu thuật đạt tiêu chuẩn Quốc Tế. Trước khi phẫu thuật hàm vẩu, bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng, loại bỏ các vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng cho người bệnh khi phẫu thuật.

Bước 4: kiểm duyệt sức khỏe tổng quát

Xét nghiệm tổng quát là điều kiện bắt buộc trước khi tiến hành phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe của khách hàng. Ca phẫu thuật không thể thực hiện nếu bạn đang trong tình hình mắc bệnh tiền sử huyết áp, tim mạch, người bị tâm thần….

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật hàm móm

dựa vào phác đồ phẫu thuật 3D, bác sỹ sẽ tiến hành ca phẫu thuật chỉnh xương hàm móm cho khách hàng. Phòng phẫu thuật diệt trùng tại Bệnh viện KIM được công nghệ hệ thống máy gây mê tiên tiến, hệ thống máy monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn trong suốt tiến trình phẫu thuật giúp BS theo dõi được ca bệnh an toàn.

ngay sau khi phẫu thuật hàm móm, bạn sẽ được chuyển sang phòng chăm sóc hậu phẫu để được bác sỹ tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *