Phương pháp làm răng giả cố định mới nhất

24/01/2017

Làm răng giả cốđịnh là phương pháp thay thế răng đã mất phổ biến nhất hiện nay tại nha khoa. Nó bao gồm 2 phương pháp chính là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết.

Phương pháp làm răng giả cố định mới nhất dành cho người mất răng

Làm răng cố định Implant

 

Mất răng có nhiều nguyên nhân như bạn bị mắc các bệnh lý về răng hoặc do tại nạn tác động từ bên ngoài…Khi đó bạn mong muốn phục hình lại hàm răng bằng phương pháp trồng răng giả để có thể đảm bảo ăn nhai bình thường cũng như thẩm mỹ.

Phương pháp trồng răng giả cố định là răng của bạn sẽ được gắn chặt vĩnh viễn trên khung hàm và tồn tại giống như răng thật chức năng ăn nhai tốt. Hiện nay có 2 phương pháp phổ biến dành cho người bị mất răng là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant.

Làm cầu răng sứ (làm răng giả cố định).

Người bị mất ít răng nên sử dụng phương pháp làm cầu răng sứ, khi bị mất quá nhiều thì số lượng răng còn lại sẽ rất yếu khó có thể làm điểm tựa cho cầu răng của bạn. Nếu làm cầu răng bác sỹ sẽ phải tiến hành mài răng kế cận chiếc răng bị mất để làm trụ nâng đỡ cho cầu răng, yêu cầu răng kế cận chiếc răng đã mất phải thật khỏe mạnh để có thể tiến hành mài làm trụ đỡ.

Theo kỹ thuật của nha khoa, cầu răng của bạn sẽ trồng răng dựa trên cơ chế tạo ra một cầu nối răng sứ nhiều hơn số răng bị mất trên khung hàm. Nó sẽ được bám vít trên những chiếc răng thật nằm kế cận khoảng trống răng đã bị mất. Như vậy, cầu răng trồng lại răng đã mất đồng thời cũng chụp lên những chiếc cùi răng được tiến hành mài từ răng khỏe bên cạnh. Nó sẽ được cố định lâu dài trên hàm và người phục hình không thể tự tháo lắp giống như răng giả tháo lắp thông thường.

Làm răng giả cố định hay làm cầu răng sứ hiện nay đang phổ biến áp dụng công nghệ răng sứ CT 5 chiều có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Tìm hiểu thêm trồng răng giả loại nào tốt?

Hình thể chiếc răng được phục hồi có tỉ lệ chuẩn xác, kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng trùng khớp với răng thật nên việc ăn nhai không sợ bị dắt thức ăn. Màu sắc răng trắng đẹp, sáng và có độ trong tự nhiên, không bị đục, đen viền. Khả năng ăn nhai bền chắc hoàn toàn giống như răng thật, chịu được lực lớn. Tuổi thọ của răng cao nếu như bạn có chế độ chăm sóc tốt cho răng miệng. Quá trình phục hình diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng nhờ các trang thiết bị cũng như chuyên môn cao của đội ngũ bác sỹ nha khoa.

Cấy ghép răng implant(làm răng giả cố định).

Đây là một trong những phương pháp hiện đại nhất của nha khoa ngày này, khuyến khích người mất răng nên sử dụng vì chất lượng rất tốt. Chỉ cần xương hàm của bạn khỏe mạnh có thể tiến hành cắm trụ implant, không xâm lấn đến răng mà còn có tuổi thọ cao thậm chí theo bạn suốt đời. Trụ implant nằm độc lập lắp thân răng sứ bên trên giúp bạn có chiếc răng mới hoàn toàn giống như răng thật về ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Cấy ghép Implant không chỉ đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật mà còn giúp duy trì mật độ xương, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, giúp nâng đỡ cơ mặt.

Hiện nay phục hình răng implant thì bạn không nên bỏ qua công nghệ ghép răng implant 4s mới nhất với nhiều ưu điểm vượt trội.

Thời gian phục hình răng được diễn ra nhanh chóng, chỉ mất từ 15 – 20 cho việc đặt một trụ Implant được tiến hành tại nha khoa.

Tuổi thọ của răng rất cao, thậm chí theo bạn suốt đời nếu sử dụng loại Implant tốt và có chế độ chăm sóc răng tốt cũng như bạn nên có thói quen khám nha khoa định kì để bác sỹ có thể tư vấn tình trạng răng miệng của bạn để có hướng khắc phục.

Làm răng giả phương pháp cấy ghép implant tăng khả năng tích hợp xương của chân răng trong xương hàm tránh tiêu xương, giúp xương ổn định nhanh, thích nghi sớm và chắc chắn nhất chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Quá trình cấy ghép răng nằm độc lập không hề ảnh hưởng tới các chiếc răng nằm kế bên.

Răng phục hình bền đẹp, khả năng ăn nhai vượt trội bạn có thể thoải mái ăn những món yêu thích.

Mọi băn khoăn về làm răng giả cố định hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *