Phân biệt giữa sản phẩm dưỡng ẩm và sản phẩm cấp nước cho da dầu

09/07/2018
Phân biệt giữa sản phẩm dưỡng ẩm và sản phẩm cấp nước cho da dầu-1

Vẫn có khá nhiều người nhầm lẫn giữa hai khái niệm cấp nước và dưỡng ẩm, họ cho rằng tuy khác tên gọi nhưng các sản phẩm này đều cùng một chức năng và việc đặt tên chỉ là một chiêu trò quảng cáo. Thực tế, cấp nước và dưỡng ẩm tuy đều có mục đích giúp da bạn đủ ẩm nhưng là hai chức năng hoàn toàn khác nhau. Cùng theo dõi bài viết này để có thể phân biệt được sản phẩm dưỡng ẩm và sản phẩm cấp nước cho da dầu nhé.

Phân biệt giữa sản phẩm dưỡng ẩm và sản phẩm cấp nước cho da dầu

  • Cấp nước

Cấp nước cho da là việc sử dụng các sản phẩm cấp nước cho da dầu có chức năng tăng cường lượng nước trong da bạn. Các sản phẩm này thường có chứa nhiều hợp chất hút ẩm (humectants) với khả năng hút nước từ môi trường xung quanh để cung cấp cho da. Các hợp chất hút ẩm phổ biến được sử dụng trong sản phẩm hút ẩm thường là glycerin, hyaluronic acid hay sodium hyaluronate. Đặc biệt các hoạt chất hút ẩm như uera, AHA ngoài khả năng cấp ẩm còn có thể tẩy tế bào chết cho da rất tốt.

Tôi cũng xin giới thiệu đến các bạn viên uống cấp nước và Collagen Innerb Aqua Rich là giải pháp tối ưu cứu cánh cho làn da khô ráp, mệt mỏi, da bị nhăn nheo lão hóa. Sản phẩm bổ sung nước và collagen cho da căng mịn, tăng đàn hồi, tươi trẻ, giảm hình thành nếp nhăn hiệu quả. Sản phẩm chất lượng đạt nhiều giải thưởng tại Hàn Quốc xứng đáng để chăm sóc cho làn da của bạn.

Phân biệt giữa sản phẩm dưỡng ẩm và sản phẩm cấp nước cho da dầu-2

  • Dưỡng ẩm

Việc sử dụng sản phẩm cấp nước cho da dầu cũng giống như bạn cho da mình được uống nước. Nhưng dù được uống nhiều bao nhiêu, nếu không có biện pháp lưu giữ, lượng nước này cũng sẽ bốc hơi khiến da bạn trở nên khô tróc.

Thực tế, bản thân da bạn cũng có sẵn một lớp màng ẩm để ngăn ngừa sự bốc hơi này. Tuy nhiên, lớp màng này khá mong manh và rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoài môi trường. Sản phẩm dưỡng ẩm cho da có khả năng hỗ trợ lớp màng ẩm này, giúp lượng nước trong da không bị mất đi. Các hoạt chất có trong các sản phẩm dưỡng ẩm thường là dimethicone, mineral oil, lanolin, acid béo, các loại dầu dưỡng da….

Để biết da bạn cần cấp nước hay dưỡng ẩm, bạn phải xác định được làn da của mình khô hay thiếu nước. Đây là hai vấn đề khác nhau, khô là để chỉ loại da trong khi thiếu nước là để chỉ tình trạng da. Da khô là loại da ít tiết chất nhờn dẫn đến việc lớp màng ẩm khá yếu và bề mặt da khô ráp. Dù da bạn khô hay dầu thì vẫn có thể bị thiếu nước. Làn da thiếu nước thường nhìn bị sạm và thiếu sức sống, đặc biệt da dầu thiếu nước tuy vẫn đổ dầu nhưng da sẽ có cảm giác khô căng và bị bong tróc.

Chính vì thế, dù da khô hay dầu thì bạn vẫn phải luôn cấp nước cho da. Đặc biệt là da dầu, việc sử dụng sản phẩm cấp nước cho da dầu đầy đủ sẽ giúp da được cân bằng và ít tiết dầu hơn. Đồng thời, bạn hãy dành thời gian quan sát để biết nhu cầu dưỡng ẩm của da nhé. Nếu bạn cảm thấy da khô tróc và mất đi lớp dầu tự nhiên trên bề mặt thì nghĩa là bạn cần một sản phẩm dưỡng ẩm cho làn da của mình đấy.

Đặc biệt các sản phẩm cấp nước cho da dầu và dưỡng ẩm cho da gần đây có xu hướng sử dụng các hoạt chất như ceramide, squalene, vitamin B3, B5 và hyaluronic acid…. Các hoạt chất này vừ hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp dưỡng ẩm vừa có khả năng chữa trị và phục hồi lớp màng ẩm tự nhiên của da rất hiệu quả.

#HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *