Phải làm sao khi răng số 8 bị lợi trùm-BS nha khoa tư vấn

12/06/2017

Không đơn thuần chỉ là việc mọc răng, sưng tấy nướu mà tình trạng răng số 8 bị lợi trùm còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác nếu không điều trị kịp thời. Trong khi, cách tốt nhất giúp đẩy lùi các mối nguy hại này là tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin hữu ích như dưới đây.

1. Răng số 8 bị lợi trùm và các tác hại khôn lường

Trong nha khoa, răng số 8 bị lợi trùm là một biến chứng thường gặp khi mọc răng khôn số 8. Đây là tình trạng lợi sưng to, bao bọc và ngăn răng khôn nhú lên khỏi cung hàm khiến cho răng bị kẹt bởi lợi làm cho lợi sưng tấy lên trong một thời gian dài, tình trạng này ngày càng trở nên nặng thêm gây ra các cơn đau nhức dữ dội kèm theo các biến chứng nguy hại cho sức khỏe răng miệng.

Tình trạng răng số 8 bị lợi trùm khắc phục như thế nào hiệu quả nhất1Tình trạng răng số 8 bị lợi trùm 

Một số biến chứng nguy hại có thể kể tới gồm:

− Gây đau nhức, dữ dội kèm theo sốt, người mệt mỏi, xuất hiện cả hạch nơi cổ, sưng má.

− Lợi tại vị trí mọc răng bị sưng phồng, tấy đỏ và gây đau nhức dữ dội. Một số trường hợp khi ấn vào sẽ chảy mủ ra ngoài.

− Khó khăn khi há miệng, cản trở việc phát âm và giao tiếp hàng ngày.

− Răng số 8 bị lợi trùm khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn do bệnh nhân bị đau, lúc này thức ăn sẽ bám đọng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và tấn công răng, gây ra tình trạng sâu răng, hôi miệng khó chịu. Vậy, phải làm gì khi răng số 8 bị lợi trùm?

Xem thêm:Có nên nhổ răng số 8 không có nguy hiểm không?

2. Cách điều trị tình trạng răng số 8 bị lợi trùm

Răng số 8 bị lợi trùm gây ra những tác hại lớn cho sức khỏe răng miệng, do đó, khi gặp phải tình trạng này bạn cần đến trực tiếp nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám và điều trị triệt để, an toàn nhất.

Tình trạng răng số 8 bị lợi trùm khắc phục như thế nào hiệu quả nhất2Thăm khám giúp điều trị răng số 8 bị lợi trùm hiệu quả

Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp. Hiện có 2 hướng giải quyết tình trạng răng số 8 bị lợi trùm, đó là:

* Rạch lợi hoặc cắt lợi trùm với răng khôn mọc thẳng

Đối với các trường hợp răng số 8 mọc thẳng, không bị xiêu vẹo, đâm xiên và hoàn toàn không chứa các yếu tố rủi ro khác cho sức khỏe răng miệng thì bác sĩ sẽ tiến hành rạch hoặc cắt lợi trùm để răng tiếp tục nhú lên. Sau khi cắt lợi trùm, tình trạng đau nhức, sưng tấy sẽ không còn.

Xem thêm: Chi phí nhổ răng khểnh hết bao nhiêu tiền -Bảng giá Chuẩn Nhất

* Nhổ răng số 8 nếu răng mọc lệch

Trường hợp răng số 8 mọc lệch, mọc xiên, mọc ngầm thì cách tốt nhất để chữa viêm lợi trùm là nhổ răng. Đây cũng là cách tối ưu nhất để tránh các biến chứng nguy hiểm khác do răng số 8 mọc lệch gây ra.

Tình trạng răng số 8 bị lợi trùm khắc phục như thế nào hiệu quả nhất3Nhổ răng số 8 mọc lệch điều trị tình trạng viêm lợi trùm

Với 2 cách trên, tình trạng răng số 8 bị lợi trùm sẽ được khắc phục, các cơn đau sẽ biến mất. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả của ca điều trị, bạn cần đến các nha khoa uy tín để thực hiện. Nha khoa KIM hiện là một trong những địa chỉ uy tín có thể thăm khám và thực hiện điều trị tình trạng răng số 8 bị viêm lợi trùm hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và các trang thiết bị hiện đại, Nha khoa sẽ giúp bạn cắt rạch lợi trùm thành công hoặc nhổ răng số 8 an toàn mà không gây đau đớn hay biến chứng gì. Tất cả những điều này đã được kiểm chứng trên thực tế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện.

Như vậy, tình trạng răng số 8 bị lợi trùm là hiện tượng thường gặp ở nhiều người trong giai đoạn mọc răng khôn. Nếu chẳng may gặp phải tình trạng khó chịu này, bạn hãy bình tĩnh đến các trung tâm nha khoa uy tín nơi gần nhất để khám và tìm hướng xử lý kịp thời.

Nguồn: http://rangsukimdentistry.edu.vn/tinh-trang-rang-8-bi-loi-trum-khac-phuc-nhu-nao-hieu-qua-nhat.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *