Nướu răng hay bị chảy máu là do bởi nguyên nhân gì?

20/10/2016

Khi nướu răng của bạn khỏe mạnh sẽ không dễ dàng bị hiện tượng chảy máu nhiều, nếu có tình trạng nướu răng bị tình trạng chảy máu nhiều chắc chắn nướu đã có các vấn đề. Nhìn vào màu sắc, hình dạng và chất lượng của nướu, ta có thể phán đoán nướu có bệnh hay là không.

Nướu khỏe mạnh sẽ có một màu hồng, trông có vẻ rất chắc chắn và có tính đàn hồi, nếu khi nướu bị sung huyết, bị sưng hoặc có màu đỏ sậm, có cảm giác bị mềm xốp, tức là đã có dấu hiệu của căn bệnh viêm nướu. Xem thêm chi tiết sản phẩm Kem đánh răng Crest

Nướu răng hay bị chảy máu là biểu hiện của bệnh viêm nướu răng

Image result for Nướu răng hay bị chảy máu là biểu hiện của bệnh viêm nướu răng

(Nguồn: Internet)

Nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nướu răng là việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày kém khiến nướu răng thường bị chảy máu. Viêm nướu xuất hiện khi các mảng bám đã tích tụ nhiều, theo thời gian, các mảng bám không được làm sạch sẽ bị vôi hóa, cứng tạo thành các mảng vôi bám quanh răng. Nướu sẽ bị viêm nặng hơn triển thành bệnh nha chu, phá hủy những mô nâng đỡ quanh răng, làm răng lung lay thậm chí gây ra tình trạng rụng răng nếu không được phát hiện sớm.

Điều trị bệnh nướu răng hay bị chảy máu?

– Để hạn chế được tình trạng nướu răng hay thường bị chảy máu, trước tiên, chúng ta cần phải chăm chỉ tốt chải răng, duy trì được thói quen súc miệng ngay sau khi ăn, chải răng từng buổi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ, mỗi lần chải tầm khoảng 3 phút. Chọn bàn chải có lông bàn chải có lông mềm mại, thẳng, khi chải nên chải dọc theo thân răng và những kẽ răng, đầu bàn chải nghiêng 45 độ so với nướu răng, dừng lại chải ở mỗi vị trí tầm khoảng 6-8 lần.

Điều trị nướu răng hiệu quả nhất, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám

– Để làm sạch những kẽ răng, đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị viêm nướu, tốt nhất là bạn dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là một lần, giúp làm cho sạch triệt để các ổ vi khuẩn giữa các kẽ răng và các thức ăn còn sót lại. Miếng dán trắng răng Miếng dán trắng răng

Image result for Nướu răng hay bị chảy máu là biểu hiện của bệnh viêm nướu răng

(Nguồn: Internet)

– Viêm nướu nếu bạn không được điều trị kịp thời, sẽ dẫn tới tình trạng viêm nha chu. Khi nha chu đã bị tổn thương nặng thì cực kì khó điều trị. Vì thế để điều trị triệt để chứng nướu răng hoặc bị chảy máu, bạn nên đến những trung tâm nha khoa để được thăm khám và xác định rõ nguyên nhân gây bệnh.  Nếu có vôi răng thì bạn nên cạo vôi răng để làm sạch, loại bỏ các ổ vi khuẩn gây bệnh. Nếu bị viêm nướu thì cần điều trị viêm nướu kết hợp với việc sử dụng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *