Niềng răng phải kiêng những gì cho kết quả tốt

15/02/2017

Niềng răng phải kiêng những gì, phải kiêng những gì là một trong những điều chắc chắn bạn cần được nắm rõ nếu ko muốn làm tác động tới hiệu quả của tiến trình niềng răng và chính sức khỏe răng miệng của bạn.

1. Tại sao cần được lưu ý niềng răng phải kiêng những gì

quy trình niềng răng sẽ mất 1-2 5, nên trong suốt thời gian trị liệu, nếu bạn không lưu ý tới việc niềng răng phải kiêng những gì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả chỉnh nha. chính bởi thế, hầu hết các nha sỹ đều dặn dò và hướng dẫn cụ thể tới bạn món ăn cho người niềng răng và niềng răng phải kiêng những gì.

nieng-rang-nen-an-gi

>>> răng hô phải làm thế nào

Khi niềng răng, việc mang mắc cài sẽ khiến việc ăn nghiền có thể sẽ gặp bất tiện đôi chút. vì vậy, nếu không lưu ý niềng răng phải kiêng những gì sẽ làm cho bạn gặp khó khăn khi ăn nhai, đồng thời liên quan tới dinh dưỡng cho cơ thể.

hơn thế nữa, nếu bạn ko áp dụng tốt việc niềng răng phải kiêng những gì, thức ăn có thể gây hư hại cho mắc cài niềng răng. Bạn sẽ mất thêm thời gian, giá cả để lui đến phòng nha để bác sĩ khắc phục khí cụ niềng răng và hiệu quả niềng răng cũng sẽ liên quan rất nhiều.

2. Ẳn gì khi niềng răng và phải kiêng những gì?

* Ẳn gì sau khi niềng răng

– Tránh thức ăn quá dai hay là quá cứng để không làm hư hỏng khí cụ niềng răng, tác động tới lực kéo của mắc cài và dây cung.

– giảm thiểu đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều tinh bột, kẹo bánh nhiều đường dễ gây sâu răng, liên quan tới sức khoẻ răng miệng.

– Chế độ ăn uống thích hợp, đủ rau xanh, bổ sung vitamin để tăng cường sức khỏe.

ko hút thuốc. Tránh đồ uống như café, soda vì sẽ làm ảnh hưởng đến răng và khí cụ niềng răng.

>>>> giá tiền niềng răng thưa

* Niềng răng phải kiêng gì

Tránh dùng răng để cắn mở đồ vật để ko làm hư hỏng mắc cài.

– ko được tự ý chỉnh sửa mắc cài, dây cung mà không có sự cho phép của bác sỹ.

– Kiêng tránh các hoạt động thể thao mạnh vì sẽ làm tác động đến khí cụ niềng răng và sự ổn định của răng.

– Vệ sinh răng miệng đúng đắn cách. Tuyệt đối không được quên đánh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Nếu răng không được làm sạch giắt sót đồ ăn lên mắc cài, trong kẽ răng, gây mảng bám và mắc các bệnh lý răng miệng.

ở bên trên đây là các lưu ý niềng răng phải kiêng những gì và những kiêng tránh cần phải thiết mà bạn nên biết. Tốt nhất, để bảo đảm hiệu quả và an toàn cho sức khỏe răng miệng khi niềng răng, bạn nên tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ, kiêng tránh tốt và đi thăm khám định kỳ theo chỉ dẫn. Có như vậy, hiệu quả niềng răng mới cao và bạn mới nhanh chóng có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *