Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào 3 yếu tố này

20/06/2017
Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào 3 yếu tố này

Niềng răng là giải pháp giúp chỉnh sửa răng móm hưu hiệu nhất. Vậy thời gian niềng răng móm bao lâu thì xong. Sau đây chúng ta cùng đi phân tích vấn đề này nhé.

Niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành, răng đều đặn, hết móm?

Niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành, răng đều đặn, hết móm? 1
Niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành, răng đều đặn, hết móm?

Về niềng răng móm bao lâu hoàn thành bạn nên chuẩn bị tinh thần và xác định trước là khoảng thời gian này khá lâu. Ít nhất bạn sẽ mất khoảng 15-18 tháng để hoàn thành ca niềng răng. Khoảng thời gian đó là thời gian để răng sắp xếp, dịch chuyển đến vị trí mới và ổn định vị trí.

Trong một số trưởng hợp, nếu tình trạng răng của bệnh nhân phức tạp hơn như: móm nặng hoặc móm kết hợp với răng lệch lạc nhiều…. thì thời gian có thể kéo dài thêm vài tháng. Tuy nhiên, bạn không nên quá bận tâm đến khoảng thời gian này; vì sau 1 thời gian bạn đã quen với mắc cài, việc đeo thêm vài tháng cũng không hề ảnh hưởng gì. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất đó là vài tháng này là: thời gian sắp xếp, ổn định. Nhờ vậy mà bạn mới đạt được kết quả niềng răng tốt nhất.

Ngoài ra, niềng răng móm mất bao lâu còn tùy thuộc vào một số vấn đề cụ thể như sau

– Nền răng: nền răng khỏe thì có thể đáp ứng tốt lực di chuyển của mắc cài, tiến độ niềng răng kết thúc đúng thời hạn. Ngược lại, nếu nền răng yếu sẽ khiến cho thời gian niềng răng bị kéo dài thêm.

– Niềng răng móm trong bao lâu tùy thuộc vào loại mắc cài: Nếu sử dụng mắc cài tự đóng (tự buộc, có khóa) thì thời gian niềng răng sẽ nhanh chóng hơn. Bởi vì mắc cài không bị bung tuột, không tạo ra ma sát…nên đảm bảo thời gian niềng răng. Ngược lại, nếu sử dụng mắc cài thường với thun buộc thì mắc cài có nguy cơ bị tuột, ảnh hưởng đến thời gian niềng răng móm.

Niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành, răng đều đặn, hết móm? 2
Sử dụng mắc cài tự buộc sẽ giúp thời gian niềng răng móm nhanh chóng hơn

– Kỹ thuật của bác sỹ: Muốn niềng răng nhanh và hiệu quả cao, kết thúc đúng tiến độ thì cần lựa chọn bác sỹ giỏi, kỹ thuật tốt, có nhiều kinh nghiệm vì chỉ khi đó việc thăm khám, tư vấn, tính toán lực di chuyển và gắn mắc cài, điều chỉnh lực mới đảm bảo. Bác sỹ là yếu tố đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành.

Với mỗi trường hợp cụ thể, niềng răng móm bao lâu hoàn thành và cho răng đẹp sẽ khác nhau, do đó bạn nên đến gặp bác sỹ để được khám và tư vấn cụ thể nhé, sau khi quan sát phim chụp bác sỹ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết cho bạn.

Xem ngay>>> Chi phí niềng răng móm bao nhiêu tiền-Bảng giá Mới Cập Nhật T5-2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *