Niềng răng có phải nhổ răng không thưa bác sỹ?

14/04/2017

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sỹ tư vấn cho em biết niềng răng có phải nhổ bỏ răng ko ạ? Hàm răng của em bị lệch lạc, các răng ko đúng đắn vị trí nên muốn đi niềng răng để chỉnh lại hàm. Theo tìm hiểu em biết là có trường hợp cần nhổ bỏ răng trước khi niềng. nhưng đây em chỉ muốn niềng không cần phải nhổ thôi có được ko ạ, mong bác sỹ cho em lời khuyên! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thu Hằng – Hà Nam)

giải thích :

Thân chào bạn !

Rất cảm ơn bạn Thu Hằng đã trông cậy và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với băn khoăn : “niềng răng có phải nhổ bỏ răng không?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau ;

1. Niềng răng có phải nhổ răng không? Niềng răng có phải nhổ răng ko còn tùy thuộc vào hiện tượng răng của bệnh nhân. Niềng răng là kỹ thuật dùng hệ thống dây cung và mắc cài để tạo nên sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn. muốn biết sự di chuyển này, nhất thiết các răng phải có không gian trống nhất định. do vậy, trong một số trường hợp cần được tạo khoảng trống niềng răng; bác sĩ sẽ chỉ định nhổ một hoặc là vài cái răng. Nếu xung quanh các răng ko có khoảng trống nào thì dù công nghệ tiên tiến và mắc cài tốt đến đâu cũng không thể làm răng rục rịch được vì trên cung xương hàm, các răng đã mọc dày, sát khít nhau không còn chỗ để răng rục rịch.

Niềng răng có phải nhổ răng không?-1

Niềng răng có phải nhổ bỏ răng không?

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/dia-chi-nieng-rang-o-dau-tot-tai-ha-noi-chuan-nha-khoa.html

tuy vậy, không phải trường hợp nào cũng buộc phải yêu cầu nhổ bỏ răng bạn nhé. Bạn sẽ không cần được nhổ bỏ răng khi răng bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc khi bạn đã bị mất răng từ trước.

cũng có trường hợp các răng có độ lớn trung bình và cấp độ ko đều rất nhỏ thì còn có thể ko cần được nhổ bỏ răng khi niềng. tuy thế, khả năng là phải tiến hành cắt kẽ thay cho nhổ răng.

2. Niềng răng có phải nhổ răng không? cần được nhổ bỏ răng trong các trường hợp nào?

nhổ bỏ răng khi niềng răng là yêu cầu bắt buộc trong một vài trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm,… Trường hợp của bạn nếu răng móc quá lệch lạc, chồng chéo lên nhau thì việc nhổ răng trước khi niềng là hoàn toàn cần phải thiết nhé.

Niềng răng có phải nhổ răng không?-2

Tùy từng trường hợp bạn sẽ được yêu cầu nhổ bỏ răng khay không

3. nhổ răng khi niềng có ảnh hưởng gì không? Trường hợp phải nhổ bỏ răng bạn cũng ko cần được quá lo nghĩ. nhổ bỏ răng để niềng răng ko có hại, ko gây ra tiêu xương như các tình huống thông thường. bởi khoảng trống mất răng sẽ được lấp đầy khi các răng được di chuyển về đúng đắn vị trí.

Trước khi đưa ra chọn lựa nhổ răng khi niềng răng của bạn, bác sỹ chỉnh răng sẽ phải cân nhắc, tính toán cặn kẽ. Niềng răng có phải nhổ bỏ răng không? bác sĩ chỉ định nhổ thường là một trong những răng ít quan trọng, nên bạn có thể yên tâm là việc nhổ bỏ răng khi chỉnh răng sẽ không tác động tới sức khỏe của bạn.

Niềng răng có phải nhổ răng không?-3

cần phải kiểm định răng miệng cụ thể trước khi niềng

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/thay-doi-360-do-truoc-va-sau-khi-nieng-rang-hieu-qua-tham-my-suot-doi.html

tuy nhiên, để biết trường hợp của bạn niềng răng có phải nhổ bỏ răng không và nếu nhổ răng thì có ảnh hưởng gì không, tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp các nha khoa có uy tín để được các bác sỹ có kỹ thuật tôt, chuyên môn giỏi đi thăm khám và chuẩn đoán hiện trạng răng hàm lệch lạc ra sao.

Nếu còn bất kì băn khoăn nào ảnh hưởng tới niềng răng có phải nhổ bỏ răng ko hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gửi câu hỏi về cho chúng tôi để có lý giải răng hàm mặt và trả lời nhanh nhất nhé.

Nguồn:http://niengranggiabaonhieu.net/nieng-rang-co-phai-nho-rang-khong-tai-sao-phai-nho-rang-moi-nieng-duoc.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *