Niềng răng có đau ko, cơn đau kéo dài bao lâu?

13/04/2017
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin giải đáp thêm giúp em niềng răng có đau không, cơn đau kéo dài bao lâu và khắc phục ra sao? Em muốn đi niềng răng khấp khểnh nhưng sợ đau nên vẫn còn rất băn khoăn. Mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Xuân Phương – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân xin chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Xuân Phương đã trông cậy và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có đau không, cơn đau kéo dài bao lâu và khắc phục ra sao” của bạn, chúng tôi xin được lý giải cụ thể như sau:

Niềng răng bản chất là tiến trình kéo di chuyển các răng sai lệch vị trí trở về đúng đắn vị trí trên cung hàm. Chính vì nguyên do này, để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt, bệnh nhân cần được chấp nhận 1 số thay đổi trong suốt quy trình áp dụng.

Niềng răng có đau không, cơn đau kéo dài bao lâu?

Niềng răng có đau không, cơn đau kéo dài bao lâu?

Xem thêm:http://niengranggiabaonhieu.net/nieng-rang-co-anh-huong-gi-khong-bac-sy-chinh-nha-tu-van.html

Vậy niềng răng có đau ko, cơn đau kéo dài bao lâu?

Thông thường, răng ở vị trí cố định, ko bị bệnh lý sẽ ko gây nên đau buốt cho người mắc bệnh. tuy thế, khi áp dụng niềng răng, dù dùng công cụ nào cũng sẽ gây ra một số cơn đau trong từng giai đoạn nhất định.

Cơn đau bệnh nhân có thể cảm nhận rõ rệt và sớm nhất là ở ngay giai đoạn 3 tháng đầu sau khi đặt dụng cụ lên răng. Đây là giai đoạn các dụng cụ thực hiện nhiệm vụ kéo các răng rục rịch về vị trí đúng trên cung hàm, các răng di chuyển nên nướu và các mô mềm bao quanh bị ảnh hưởng ít nhiều. Cơn đau buốt này ko nguy hiểm, không làm cho người mắc bệnh mất ăn mất ngủ như những triệu chứng đau nhức răng khác.

Dưới sự tác động của dây cung và mắc cài, răng dịch chuyển sẽ gây ra một số đau nhức nhất định

Dưới sự ảnh hưởng của dây cung và mắc cài, răng rục rịch sẽ gây nên 1 số đau nhức nhất định

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/cach-lam-rang-bot-ho-vau-hieu-qua-an-toan-khong-xam-lan-rang.html

Niềng răng có cảm nhận thấy đau nhức đồng nghĩa với việc giải pháp niềng răng khởi đầu phát huy tác dụng. vì thế, niềng răng có đau không hoàn toàn ko gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn là dấu hiệu tốt, cơn đau sẽ kéo dài từ một – hai ngày, khi bạn quen sẽ dần dần không thấy đau nữa.

tuy như thế, không ngoại trừ những trường hợp người mắc bệnh cảm thấy đau nhức kéo dài, vận dụng các mẹo giảm đau ko đỡ là vì tay nghề của bác sỹ không bảo đảm. Lúc này, cách thức tốt nhất bạn nên gặp trực tiếp các bác sỹ để được kiểm duyệt dụng cụ niềng răng, tìm ra sai lệch. Từ đó sẽ đem ra giải pháp thích hợp nhất.

Khi cơn đau kéo dài hoặc gặp các biến chứng khác cần gặp bác sỹ trực tiếp để được tư vấn khắc phục

Khi cơn đau kéo dài hay là gặp các biến chứng khác cần gặp bác sỹ trực tiếp để có lý giải khắc phục

Cơn đau bởi niềng răng gây ra sẽ nhanh tan biến sau một – 2 ngày vì bạn chưa quen với công cụ trong miệng. Bạn có thể sử dụng cách chườm đá lạnh hoặc uống giảm đâu theo đơn của bác sĩ sẽ ko còn lo âu vấn đề niềng răng có đau không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *