Những nguyên nhân khiến cho xương khớp bạn phải “khóc thét”

07/09/2016
  1. Đứng kiểu “giải lao”

Một vài người hay đứng ở kiểu tư thế này. Nó không những ảnh hưởng tới hình tượng mà còn trực tiếp liên quan tới sức khỏe xương khớp. Khi đứng ở tư thế “giải lao” có nghĩa là trọng tâm cơ thể chỉ dồn xuống ở một bên chân, trong một thời gian ngắn có thể giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhưng về lâu dài, do ở hai bên cột sống chịu một lực không được cân bằng khiến cho xương chậu và cột sống bị cong vẹo, gây nên tình trạng lưng bị nhức mỏi thậm chí là cực kỳ đau.

Lời khuyên cho bạn: Dù bạn đang trong tình trạng “không có việc gì làm”, bạn cũng nên tập một thói quen đứng khỏe mạnh hơn. Tư thế đứng chuẩn nhằm giảm đi bớt nguy cơ về xương khớp là ngực ưỡn ra, thẳng đầu và hai vai buông thỏng tự nhiên cho trọng lượng cơ thể phân bố đồng đều ở hai chân. Kiểu đứng này vừa có lợi cho xương khớp, lại vừa giúp cho sự hô hấp một cách dễ dàng hơn. Xem thêm sản phẩm tốt cho xương khớp glucosamine 1500mg

Kết quả hình ảnh cho Đứng kiểu “giải lao”

 ( nguồn: Internet )

  1. Ngồi chéo chân

Ngồi bắt chéo chân là một thói quen của rất nhiều người. Nhìn vào bạn có thể đây là kiểu ngồi lịch sự nhưng vô hình trung bạn lại đang tự ngược đãi chính xương khớp ở trong cơ thể mình. Ngồi chéo chân làm cho xương chậu và khớp hông chịu được áp lực lâu, dễ gây đau nhức và cơ bị mỏi. Về lâu về dài, thói quen này còn khiến cho bạn cột sống bị biến hình, dẫn tới những căn bệnh mãn tính về cột sống.

Lời khuyên cho bạn: Bạn cũng nên hạn chế ngồi chéo chân, nếu nhất thời chưa thay đổi được thì một lần ngồi ở tư thế này bạn hãy cố gắng giới hạn với thời gian đừng vượt quá 10 phút. Xem thêm sản phẩm thuốc giảm béo bụng của nhật

  1. Kẹp điện thoại vào phía một bên vai

Kết quả hình ảnh cho Kẹp điện thoại vào phía một bên vai

 ( nguồn: Internet )

Nhiều người lúc quá bận rộn hoặc đặt điện thoại ở một bên tai, nghiêng đầu rồi áp sát vào vai để vừa nghe rồi vừa làm việc khác. Thói quen này làm cho cột sống cổ phải dùng một lực quá mức ở một phía. Lâu ngày cơ và gân ở cổ đều bị căng và mỏi, gây ra sự đau nhức khó chịu, đau nhức.

Lời khuyên cho bạn: Khi nghe điện thoại một cách tốt nhất nên cầm bằng tay, nếu mà cuộc gọi kéo dài thì cứ cách vài phút bạn nên đổi tay để tránh cơ và khớp ở hai bên dùng một lực không đồng đều. Xem thêm sản phẩm kem trị sẹo của nhật

  1. Thẳng đầu gối khi bạn nhấc vật nặng

Kết quả hình ảnh cho Thẳng đầu gối khi bạn nhấc vật nặng

 ( nguồn: Internet )

Những người không biết do vội vàng hoặc do lười ngồi xuống mà bạn cứ có tư thế thẳng đầu gối rồi cong lưng để bạn nhấc một vật nặng gì đó. Tư thế này bạn không thể tận dụng được sức của cơ hông và khớp gối khiến xương bên trong bạn dễ bị xiêu vẹo và tổn thương.

Lời khuyên cho bạn: Lúc cần nhấc vật nặng bạn nên khuỵu gối để cho vật thể càng gần cho cơ thể càng tốt, cột sống lưng cũng giữ cho bạn được trạng thái cong bình thường. Sau đó bạn dùng cơ ở những chân chống đỡ cơ thể từ từ đứng dậy, tránh việc dùng sức đột ngột.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *