Những điều về sức khỏe của xương không phải ai cũng biết

04/09/2016

Xương được cấu tạo thành từ các khoáng chất như canxi và phốt pho, protein (collagen và các tế bào sống). Dù xương chỉ phát triển đến một thời điểm nào đó nhưng không có nghĩa rằng sau đó bạn không cần quan tâm đến sức khỏe của xương nữa. Trong thực tế, xương cũ liên tục bị phá vỡ và được thay thế bởi xương mới. Do vậy, những gì bạn ăn uống và thậm chí cả những loại thuốc bạn dùng đều có thể gây ảnh hưởng đến sức mạnh và khả năng phục hồi của xương.

Giới thiệu sản phẩm trị nám an toàn, hiệu quả thuốc trắng da Transino

Kết quả hình ảnh cho Estrogen là "chìa khóa" để giúp giữ mật độ xương ổn định

(nguồn: internet) 

  1. Estrogen là “chìa khóa” để giúp giữ mật độ xương ổn định

Phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới và sau khi mãn kinh, nguy cơ măc bệnh này càng tăng lên do mức độ estrogen trong cơ thể người phụ nữ giảm xuống. Theo Tổ chức Loãng xương Mỹ, trong giai đoạn này, mật độ xương của một người phụ nữ có thể giảm tới 20% trong vòng khoảng 5 năm. Estrogen giúp duy trì các tế bào của xương. Khi phụ nữ không có chu kỳ kinh nguyệt hoặc không có khả năng sản xuất đủ estrogen, kết quả là họ có thể bị mất xương. Khi bước vào độ tuổi khoảng 65, người đàn ông cũng dễ bị mất một khối lượng xương nhất định và cũng có nguy cơ bị loãng xương.

  1. Số nam giới tử vong vì bị gãy xương hông cao hơn so với phụ nữ

Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết thì chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của cả nam giới và phụ nữ đều bị giảm mạnh sau khi bị gãy xương hông.

Bí quyết trẻ lâu là nhờ bổ sung hàng ngày nhau thai dr select

  1. Chỉ bổ sung canxi không đủ giúp cho xương chắc khỏe

Khi đã trưởng thành, lượng canxi bạn cần khoảng 1.000 mg/ngày để có thể giữ cho xương của bạn trong hình dạng tốt và được khỏe mạnh. Nhưng khi bạn ở độ tuổi 51-70 thì lượng canxi cần dáp ứng là 1.200 mg/ngày. Nhưng bạn chỉ bổ sung canxi thì không đủ. Hằng ngày, việc bổ sung thêmững chất như magiê, protein và vitamin D để có thể tăng sức mạnh của xương là rất cần thiết.

Viên uống bổ sung canxi Calcium With vitamin D của Nature Made 300 viên

(nguồn: internet) 

  1. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh rất quan trọng cho sức khỏe của xương

Theo Trung tâm nghiên cứu loãng xương của Viện Sức khỏe Mỹ ( National Institute of Health) cho biết thì các bệnh ở đường tiêu hóa như là bệnh viêm đường ruột, không dung nạp lactose hay chán ăn tâm thần… có thể làm tăng nguy cơ bị yếu xương.

  1. Điều trị trào ngược dạ dày thực quản (GERD) có thể làm suy yếu xương

Bệnh loãng xương có thể sẽ phát triển nếu bạn sử dụng một lượng lớn thuốc kháng acid trong đó có chứa nhôm. Các loại thuốc này có thể sẽ làm cạn kiệt nguồn canxi dự trữ trong cơ thể và có tác dụng kháng axit.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

  1. Các tế bào máu được thực hiện trong tủy xương

Các tế bào máu đỏ không sống được lâu trong máu của bạn dovậy chúng cần phải được thay thế liên tục bằng các tế bào mới. Các tế bào máu mới có nguồn gốc từ tủy xương. Khu vực ở trung tâm của xương sẽ sản sinh tế bào máu đỏ là một mô xốp. Những tế bào máu trưởng thành mỗi ngày để có thể cung cấp với oxy và năng lượng mà bạn cần. Muốn khỏe mạnh, không bị thiếu máu, bạn càng phải cần lưu ý sức khỏe của xương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *