Những biện pháp tăng chiều cao tốt nhất cho tuổi 10 đến 19

22/12/2016

Thời kì vàng để cải thiện chiều cao của một con người là lúc còn trong bụng mẹ, khoảng sơ sinh đến 3 tuổi và thời điểm tuổi teen.

Nếu so sánh thì trẻ em Việt Nam và những nước khác, trong các năm đầu đời có tỉ lệ chiều cao tương đương nhau, chỉ khi từ 3 tuổi trở đi mới có sự phân biệt về khoảng cách. Đó là tuyệt chiêu cải thiện chiều cao riêng. Và khi đến độ tuổi lớn thì khoảng tuyệt chiêu về chiều cao đó được thể hiện một cách rõ rệt. Trong khi chiều cao trung bình của những nước trên thế giới là trên 1m7 với nam giới và trên 1m65 với nữa giới thì Việt Nam lại đạt được chỉ số khá thấp. Chiều cao trung bình của nam giới lớn nước ta ~1m65, còn nữ giới lớn là ~1m54, thấp trẻ hơn hẳn so với các quốc gia khác trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho tang chieu cao site:nubesttall.com

Xem thêm: làm thế nào để tăng chiều cao hiệu quả?

Gen di truyền không quyết định 100% sự tăng chiều cao

Gen di truyền chỉ là một yếu tố, bởi lẽ người Nhật đã chứng minh được điều đó. Thế hệ thanh niên Nhật Bản hiện nay có chiều cao phát triển hơn nhiều so với cha ông họ, có thể nói là gần tương đương với thanh niên của những quốc gia phương Tây cải thiện. Hàn Quốc cũng là một ví dụ điển hình cho sự tăng thể chất vượt bậc của thế hệ giống nòi sau này.

Kế hoạch 7 ngày cải thiện chiều cao

Đừng để phí cơ hội cuối đồng thời để phát triển chiều cao

Quá trình tuổi 10 đến 19 là cơ hội cuối đồng thời để tăng trưởng chiều cao, bởi qua độ tuổi này, mô sụn đã không còn có thể kéo dài được nữa. Do đó, để đạt được chiều cao lý tưởng khi bước vào tuổi mới lớn, những bậc cha mẹ cần quan tâm đến chất dinh dưỡng trong bữa ăn của các em, cũng như những hoạt động thể chất hỗ trợ cho sự tăng chiều cao.

Ngay từ bây giờ, nếu chúng ta vẫn còn trong thời kì tuổi 10 đến 19, hãy thực hiện hết sức có thể với chế độ chất dinh dưỡng từ thực đơn hàng ngày hoặc thuốc phát triển chiều cao và luyện tập đều đặn, để bứt phá tăng chiều cao trước khi cơ hội này vuột mất. Đừng để thì giờ qua đi lãng phí, bởi sở hữu chiều cao tối ưu cũng chính là cánh cửa, là cơ hội để có một tương lai tương sáng hơn trong cuộc sống và sự nghiệp sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *