Nhổ răng khôn bị sâu an toàn không đau không biến chứng

19/07/2017

Nhổ răng là biện pháp cuối cùng trong điều trị nha khoa nếu không thể phục hồi răng bằng các phương pháp phục hồi khác, tuy nhiên, đối với răng số 8 thì chỉ định này hoàn toàn ngược lại. Dù răng số 8 có bị sâu hay không thì việc nhổ răng khôn bị sâu là điều cần thiết, nên được thực hiện càng sớm càng tốt.

1. Có nên nhổ răng khôn bị sâu không?

Với các răng trên cung hàm, khi bị bệnh lý cần được điều trị sớm để bảo tồn được răng thật tối đa, nhưng với răng khôn thì hoàn toàn ngược lại. Chỉ định này không áp dụng cho nhổ răng khôn bị sâu.

Có nên nhổ răng khôn bị sâu không?
Có nên nhổ răng khôn bị sâu không?

Sở dĩ các bác sỹ thay vì chỉ định phục hồi răng khôn bị sâu bằng cách nhổ bỏ răng này vì chiếc răng khôn này có nhiều nguy cơ với bộ nhá trưởng thành, gây ra không ít những khó chịu cho khổ chủ ngay từ khi bắt đầu đội nhú trồi lên khỏi nướu. Ngoài những cơn đau mất ăn mất ngủ, người bệnh còn có thể bị hỏng luôn chân răng số 7 nếu răng khôn mọc xiêu vẹo, lệch lạc, …

Trong trường hợp bạn vẫn muốn duy trì chiếc răng khôn này, nhưng đã bị bệnh lý thì ngay lập tức phải can thiệp bằng các biện pháp điều trị triệt để bệnh lý sâu răng và áp dụng các phương pháp chỉnh răng ngay ngắn trên cung hàm. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng việc duy trì răng khôn trong những năm tiếp theo hầu như không có ý nghĩa với bộ nhá và khả năng ăn nhai. Bởi vậy, nhổ răng khôn bị sâu nên được chỉ định nhổ răng càng sớm càng tốt.

Xem thêm: cách phòng chống sâu răng ở trẻ em an toàn nhanh chóng?

2. Nhổ răng khôn bị sâu có phức tạp không?

Do răng khôn mọc ở vị trí sâu bên trong cung hàm, lại thường mọc ở những thế răng khó, cộng thêm vấn đề bệnh lý chắc chắn kỹ thuật nhổ răng khôn này không đơn giản, đòi hỏi bác sỹ đảm trách phải có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng mới có thể thực hiện nhổ răng an toàn, ít đau, liền thương nhanh, không phải cắt rạch nhiều.

Nhổ răng khôn bị sâu là ca nhổ răng phức tạp, đòi hỏi trình độ chuyên môn của bác sỹ phải tốt
Nhổ răng khôn bị sâu là ca nhổ răng phức tạp, đòi hỏi trình độ chuyên môn của bác sỹ phải tốt

Đúng là nhổ răng khôn bị sâu có nhiều thao tác phức tạp hơn so với việc nhổ răng ở các vị trí khác trên cung hàm, nhưng không đồng nghĩa với việc không thể đảm bảo an toàn cho ca nhổ răng.

Theo thực tế chứng minh, nếu bạn thực hiện nhổ răng khôn tại các địa chỉ nha khoa lớn, uy tín, có sự hỗ trợ đắc lực từ phía máy móc hiện đại, kỹ thuật viên gây tê chuyên nghiệp an toàn thì dù có phức tạp tới đâu cũng có thể đảm bảo được sự an toàn cho bệnh nhân.

Bằng việc áp dụng phương pháp nhổ răng không đau, an toàn với hệ thống máy siêu âm Piezotome, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi thực hiện bởi các bước sóng siêu âm sẽ lần lượt được vòng quanh răng cần nhổ, làm lỏng lẻo và làm đứt các liên kết neo giữ răng ở dưới nướu, tạo điều kiện dễ dàng cho thao tác gắp bỏ răng khỏi xương ổ răng không gây tổn thương cho nướu.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn khi nhổ răng khôn bị sâu, tốt nhất hãy liên hệ với bác sỹ giỏi trong lĩnh vực này để được giải đáp cụ thể hơn.

Nguồn: http://nanchinhrangho.net/nho-rang-khon-bi-sau-thuc-hien-ngay-lap-tuc-de-tranh-bien-chung-ve-sau.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *