Nguyên nhân răng thưa bắt nguồn từ đâu?

27/03/2017

bây giờ, rất mọi người đang phải đối diện với vấn đề răng thưa. Muốn chữa được bệnh phải biết được căn rõ được tác nhân bệnh là gì? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân răng thưa phổ biến nhất bây giờ để có được thể chưa trị liệu triệt để nhất?

một. tác nhân răng thưa do sai lệch khớp cắn

Vị trí các răng đúng là khi trồi lên các thân răng này sẽ sát khít với thân răng khác, đều đặn nhau, ko bị thò thụt hay cách thức xa nhau quá. Đây là nguyên nhân bẩm sinh, khi vào tuổi ọc răng vĩnh viễn, các mầm răng sắp xếp khong đúng đắn vị trí, đến lúc phá triển lên thành thân răng cũng ko thể sát khít với nhau được. Mầm răng càng sắp xếp xa nhau thì rủi ro răng thưa càng lớn. Đây là tác nhân bắt đầu từ khớp cắn lý giải rại sao răng bị thưa.

Top 3 nguyên nhân răng thưa phổ biến nhất

Xem thêm: niềng răng thưa mất bao lâu

2. căn nguyên răng thưa bởi răng mọc ngầm

Khi có 1 hay vài răng chuyển đổi thế mọc, thay vì trồi lên khỏi nướu thì lại mọc ngược vào trong. khi đó, khoảng trống phía trên nướu của răng này sẽ bị trống, những răng kế cận sẽ xiên sang chỗ trống này, với kích cỡ răng ko đổi làm cho các răng không chỉ bị thưa và còn bị xiên chân răng. Lỹ dao vì sao răng thưa này không hiếm nhưng đây cũng ko quá thông dụng, chỉ gặp ở 1 số người.

ba. Răng thưa bởi mất cân đối giữa răng và xương hàm

Tình huống răng thưa xảy ra khi độ lớn của các răng quá nhỏ so với độ lớn của cung xương hàm. Vì tỷ lệ chiều ngang của các răng ko đủ để lấp hết khoảng rộng của cả khung hàm nên giữa những răng mới có khe hở, không khít lại được với nhau. Đây cũng là các biểu hiện của sự rối loạn trong mọc răng.

Xem thêm: chỉnh hình răng cửa thưa

bốn. Răng thưa bởi răng rụng ko đúng lịch

Thông thường. Răng vĩnh viễn sẽ mọc liền kề với răng sữa. Vào những thời điểm nhất định răng sữa sẽ rụng dần theo đúng đắn lịch của từng người. Sau đó, răng vĩnh viễn sẽ mọc tiếp nối do được răng sữa định hướng, vì khi răng sữa khởi đầu lung lay cũng là lúc răng mầm răng vĩnh viễn nhú lên theo đúng hướng của răng sữa tại vị trí đó. Nếu răng sữa rụng quá sớm hay quá muồn đều khiến cho răng vĩnh viễn mọc không đúng đắn vị trí nên vừa khiến răng mọc không chuẩn lại vừa thưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *