Một sốloại nước ép tốt cho người bị tăng Axit Uric

06/09/2016

Nguyên nhân gây nên bệnh gút

Hàm lượng cao axit uric trong cơ thể sẽ xảy ra khi thận không thể đào thải chất này một cách có hiệu quả qua đường niệu. Điều này xảy ra do hai nguyên nhân đó là: thực phẩm bạn ăn chứa nhiều axit uric hoặc khi bạn bị rối loạn chức năng thận.

Kết quả hình ảnh cho bệnh gút

(nguồn: internet) 

Nhưng, lượng axit uric cao phần lớn sẽ xuất hiện khi chúng ta ăn những thực phẩm giàu protein hoặc giàu axit uric. Axit uric dư thừa được đào thải qua thận, tuy nhiên đôi khi nó vẫn ứ đọng lại trong cơ thể.

Lượng axit uric trong máu sẽ tích tụ ở các khớp, chủ yếu là khớp ngón chân, mắt cá chân, khớp đầu gối, cổ ta hay khuỷu tay sẽ dẫn đến bệnh gút.

Bí quyết trẻ lâu là nhờ bổ sung hàng ngày dr select placenta

Trong bệnh này, đau, đỏ và viêm sẽ xuất hiện ở những khu vực axit uric bị tích tụ.

Gút thường xảy ra phổ biến nhất ở nam giới trung niên và có thể sẽ xảy ra khi chúng ta không kiểm soát được chế độ ăn do: ăn nhiều thịt, gan, hành tây, đậu, đậu hà lan và nấm vốn rất giàu purin.

Một số yếu tố khác gây nên hàm lượng axit uric cao trong cơ thể là do uống quá nhiều rượu, tăng cân, tiểu đường hay suy giáp.

Dưới đây là một số loại nước ép có thể giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể và hỗ trợ điều trị bệnh gút

  1. Nước ép dứa

Kết quả hình ảnh cho Nước ép dứa

(nguồn: internet) 

Nước ép dứa sẽ giúp loại bỏ axit uric dư thừa ra khỏi cơ thể vì trong dứa chứa enzym bromelain. Loại nước ép này có thể làm giảm đau và viêm ở các khớp do tích tụ axit uric gây nên. Các enzym có trong dứa sẽ hòa tan axit uric và đào thải nó qua đường niệu.

Xem thêm cách trị nám an toàn, hiệu quả Transino Whitening

  1. Nước ép cà rốt và dưa chuột

Bạn lấy 2 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 8 cọng cần tây sau đó ép lấy nước. Uống loại nước này vào buổi sáng sẽ giúp loại bỏ axit uric. Đây là loại thức uống rất tươi mát và giúp cơ thể giữ đủ nước cho cả ngày. Uống nước này ít nhất 15-20 ngày để có thể đào thải hết axit uric ra khỏi cơ thể.

  1. Nước gừng

Kết quả hình ảnh cho Nước gừng

(nguồn: internet) 

Nghiền nát vài miếng gừng và đun sôi. Để nguội rồi uống. Bạn cũng có thể pha thêm một ít mật ong để tăng hương vị. Loại nước này giúp giảm đau và viêm các khớp ở nơi axit uric tích tụ.

  1. Nước ép quả anh đào (cherry)

Nghiên cứu đã cho rằng cherry rất có lợi trong giảm lượng axit uric.Uống nước ép anh đào 2 lần 1 ngày giúp ngăn ngừa đau và viêm khớp do axit uric tích tụ.

  1. Nước nghệ và dứa

Ép một nửa quả dứa rồi pha thêm 2 thìa bột nghệ và 3 thìa bột gừng. Uống loại nước ép này mỗi ngày trước khi đi ngủ giúp giảm đau và sưng do axit uric tích tụ.

  1. Nước ép cà rốt, củ cải đường và dưa chuột

Lấymột quả dưa chuột nhỏ sau đó ép lấy nước, 1 củ cà rốt và 1 củ cải đường. Loại nước này sẽ giúp hòa tan các tinh thể axit uric và giúp loại bỏ nó ra khỏi cơ thể. Uống nước ép này hàng ngày sẽ giúp giảm đau rất tốt.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *