Một số lưu ý khi đánh răng hàng ngày

13/03/2017

Chải răng một thói quen tốt và đặc biệt chính là rất hữu ích cho sức khỏe nếu chúng ta thực hiện đúng cách. Nói như thế có nghĩa chính là chúng ta không nên quá làm dụng việc đánh răng bất cứ thời điểm nào trong ngày. Hầu hết trong chúng ta đều đang có những khái niệm sai lầm về việc đánh răng hàng ngày. Để bảo đảm tốt nhất về hiệu quả của việc chải răng và vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Bạn đừng nên bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Trong ngày đánh răng khi nào tốt nhất?

Xem thêm: bệnh lở môi

Để tìm hiểu thêm về đánh răng trước hay sau khi ăn bạn phải biết trong ngày có những thời điểm vàng để áp dụng việc đánh răng tốt nhất mà không phải ai cũng biết. Việc đánh răng đúng thời điểm đúng đắn cách thức chính là giải pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Thời điểm đánh răng: Tốt nhất 3 lần/ngày vào các thời điểm sáng, trưa , tối

đa số mọi người họ chỉ thực hiện đánh răng vào buổi sáng , tối mà bỏ qua mất buổi trưa do môi trường công việc chính là công sở hoặc nơi làm việc không tiện cho việc chải răng. Đó 1 thói qun khá sai lầm bởi buổi trưa sau khi chúng ta ăn các chất dinh dưỡng và trải qua thời điểm ngủ trưa. điều này sẽ khiến cho các vụn thức ăn sót lại không được làm sạch sẽ mà chúng ta lại ngủ ngay sau đó sẽ suy giảm tiết nước bọt và nguy cơ mắc bệnh lý chính là rất lớn.

đánh răng nhiều có tốt không

Có thể bạn quan tâm: cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ

Thời điểm đánh răng tại các buổi trong ngày

từ những điều vừa mới nói nên đánh răng vào sáng, trưa và tối nhưng không có nghĩa chính là bất cú lúc nào cũng có thể thực hiện chải răng trong các thời điểm này.

– Đối với buổi sáng:

Thời quen của người Việt vào buổi sáng đó ngủ dậy – đánh răng – ăn sáng. Thói quen này chính là không tốt bởi khoảng thời gian giữa bữa ăn sáng và bữa ăn trưa khoảng 4năm h đồng hồ đông nghĩa với việc vi khuẩn có thể phát triển mạnh trong khoang miệng trong khoảng thời gian này.

vì vậy trình tự tốt nhất cho bạn vào buổi sáng đó chính là ngủ dậy – súc miệng bằng nước muối – ăn sáng – đánh răng

– Đối với buổi trưa:

Rất đơn giản, trải răng ngay sau khi ăn tốt nhất

– Đối với buổi tối:

Thời điểm đánh răng này quan trọng nhất và không nên bỏ qua. Nên đánh răng trước khi đi ngủ, bởi vì trong khi ngủ, miệng sẽ giảm tiết nước bọt và không đủ để vệ sinh khoang miệng nên nếu còn căn bẩn trong khoảng thời gian này sẽ rất nguy hiểm.

thực hiện đánh răng đúng đắn cách thức

chải răng mạnh

Việc chải răng không cần phải quá mạnh, chỉ cần sử dụng lực vừa phải, chải đúng đắn cách thức được để không làm thương tổn nướu và bào mòn ngót cổ răng.

Xem thường khu vực khe răng và những mảng bám

Việc chải răng chỉ làm sạch bề mặt răng, thực phẩm vẫn còn bám lại ở các khe răng. căn nguyên chính dẫn đến sâu răng. vì thế nên chú ý tới việc làm sạch vùng kẽ răng bằng chỉ nha khoa. Mảng bám thức ăn lâu ngày không được vệ sinh sẽ tạo ra cao răng và gây sâu răng, viêm nướu nặng hơn có thể dẫn đến viêm nha chu, bệnh hôi miệng…Để tốt nhất bạn nên đi khám và cạo cao răng ít nhất 6 tháng 1 lần.

chải răng nhanh

bởi thói quen và do không có thường xuyên thời gian dành cho buổi sáng đa số mọi người thưởng chải răng khá nhanh chóng và không làm sạch hết khoang miệng. Thời gian chải răng tốt nhất 2 phút. Sau đó có thẻ sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch vụn thực ăn vùng kẽ răng và súc miệng lại bằng nước sạch sẽ hay nước súc miệng.

sử dụng bàn chải lâu

Theo các chuyên gia nha khoa không sử dụng một bàn chải quá lâu sẽ không thể chải sạch sẽ răng mà còn tổn thương răng và nướu. Trung bình nên thay mới bàn chải sau ba tháng sử dụng.

Nguồn: http://chuancommenau.info/tim-hieu-ky-hoi-ve-thoi-quen-danh-rang-hang-ngay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *