Mẹo giặt quần áo sơ sinh sạch và an toàn cho bé yêu

07/12/2016

Khi gia đình có thêm một thành viên nữa trào đời là lúc các mẹ cần nghe rất nhiều lời khuyên từ những người thân về việc chăm sóc cho bé. Đôi khi cả việc giặt quần áo sơ sinh bé gái, bé trai như thế nào nữa. Và quả thật là việc giặt quần áo cũng không kém phần quan trọng và có nhiều điều cần lưu ý đấy nhé. Nếu không cẩn thận thì các bé rất dễ bị ảnh hưởng xấu và các bệnh ngoài da từ quần áo, chưa kể đến việc ảnh hưởng đến màu sắc và độ bền của quần áo. Hãy cùng điểm lại vài lưu ý khi giặt quần áo cho các bé sơ sinh này nhé.

Chú ý những thông tin trên tem mác quần áo

Trên tem mác của quần áo có rất nhiều thông tin mà các mẹ không để ý đến đấy. Và trong đó có cả thông tin về chất liệu vải, cách giặt quần áo của bé mà các mẹ đôi khi không biết hay không để ý đâu. Ví dụ như làm từ vải gì và từ đó các mẹ biết cách giặt như thế nào cho hợp. Hay như nhiệt độ giặt, ủi là giới hạn là bao nhiêu, không giặt với chất gì … mặc dù để đọc nó cần một kiến thức nhất định nhưng nó không quá khó và phức tạp đâu.

Tin khác >>> Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé ngay từ khi còn nhỏ

Không nên giặt chung quần áo với người lớn

Quần áo của bé sơ sinh khác với quần áo người lớn và yêu cầu về tính an toàn của các bé cũng vậy nên việc giặt riêng là điều rất được khuyến khích. Quần áo của các bé thường mỏng và mềm mại hơn, hơn nữa cũng không bị bẩn hoặc vết bẩn không cứng đầu nên giặt riêng sẽ nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra việc này cũng giảm được một số nguy cơ như phai màu quần áo, bị rách khi giặt chung máy giặt, bị ảnh hưởng bởi nước giặt xả của người lớn …

Khi giặt quần áo cho bé thì các mẹ được khuyên là nên giặt  tay thay vì bằng máy giặt. Giặt bằng máy giặt có thể bị rách, nhăn, nhão bởi máy giặt lắc, vắt quá mạnh. Còn giặt bằng tay sẽ nhẹ nhàng và cũng không mất nhiều thời gian. Có nhiều mẹ được khuyên là  giặt quần áo, tã cho bé không được vắt tuy nhiên đây chỉ là quan niệm, tập tục dân gian chứ chưa được chứng minh. Khi giặt xong các mẹ nên phơi nắng để ánh nắng diệt khuẩn trên quần áo bé nha.

Nên dùng nước giặt, bột giặt riêng cho bé

Nhiều mẹ còn cẩn thận đến mức dùng các nguyên liệu tự nhiên để giặt quần áo cho bé thì việc dùng nước giặt, bột giặt riêng cho bé là điều quá bình thường. Quả thực nước giặt, bột giặt quần áo cho bé sơ sinh được rất nhiều gia đình sử dụng. Bột giặt của người lớn cho cả gia đình có chất tẩy rửa rất mạnh và không tốt đến quần áo và sức khỏe của bé. Làn da của bé lúc này là vô cùng mỏng manh và nhạy cảm, đôi khi xả quần áo chưa hết được chất tẩy rửa có trong bột giặt làm da bé dị ứng. Vì thế mà những chai nước giặt cho bé sơ sinh là khá cần thiết. Một số loại nước giặt mà các mẹ có thể mua ở bất cứ đâu như Dnee, Kodomo, Comb …

>>> Bạn đang muốn tặng quà giáng sinh cho bé yêu và chưa biết chọn thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *