Mất răng và hậu quả xấu của việc mất răng gây ra

02/02/2017

Mất răng sẽ gãy ra nhiều phiền hà cho bạn, làm cho khuôn miệng kém thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai giảm sút rất khó chịu. Bài viết này đề cập về nguyên nhân và hậu quả xấu của việc mất răng mà các bạn nên lưu ý để giảm thiểu được.

Nguyên nhân mất răng và hậu quả xấu của việc mất răng gây ra

khắc phục mất răng lâu ngày hiệu quả nhất bằng trồng răng implant

Yếu tố gây mất răng

Mất răng thể do các bệnh lý về răng miệng hoặc tai nạn tác động ảnh hưởng trong khoảng bên ngoài…Việc bạn bị mất răng sẽ gây ra hậu quả rất xấu ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng ăn uống của bạn ảnh hưởng xấu đến việc tiêu hóa. Phần mất răng tạo khoảng trống lúc ăn uống, nếu không được vệ sinh sạch sẽ thể dẫn tới sâu răng.

Tuy nhiên, khi bị mất răng các răng kế bên sẽ xu hướng đổ vào chỗ răng mất bị tiêu hõm, làm cho răng thay đổi vị trí và trở thành gập ghềnh hơn, ảnh hưởng tới cả khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Sau lúc bị mất răng nên phục hình càng sớm càng rẻ tránh tác động xấu cho răng miệng cũng như sức khỏe của bạn. Với rất nhiều nguyên nhân gây mất răng như: do răng của bạn không được chăm sóc đúng bí quyết dẫn tới bị sâu răng, viêm nướu hoặc do chứng mất răng bẩm sinh, mất răng do tai nạn (té xe hoặc chấn thương lúc chơi thể thao…). Tìm hiểu thêm mất răng hàm số 6 nên làm gì?

Hậu quả xấu lúc bị mất răng

Những răng còn lại ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch: các răng trên khung hàm nghiêng sắp và xa làm cho thu hẹp khoảng mất răng, làm cho thưa răng…

Răng đối diện với răng bị mất sẽ bị trồi lên khung hàm gây khó khăn cho vận động của hàm dưới, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ khuôn miệng của bạn.

Nếu như không được vệ sinh sạch sẽ gây sâu răng, nha chu… ở những răng còn lại trên cộng hàm.

Vùng răng bị mất nếu không được phục hình sớm sẽ dẫn đến tình trạng tiêu răng tác động xấu tới việc làm răng sâu này khi khung hàm yếu.

Hình dạng của khuôn mặt thể bị đổi thay kém thẩm mỹ gây móm, nhiều nếp nhăn, má hóp lại…

Hậu quả toàn thân:

Sức ăn nhai của răng bị giảm đi làm cho việc nhai nghiền thức ăn không tốt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công việc.

Những răng còn lại phải hoạt động đa dạng hơn nên mòn nhanh, nghiêng nghả làm rối loạn khớp cắn thể gây ra hội chứng đau khớp thái dương hàm và cơ nhai.
Sử dụng phục hình răng cố định hay dỡ lắp để khắc phục hiện trạng bị mất răng, ảnh hưởng đến phát âm của bạn.

Hô hấp thể bị ảnh hưởng do lưỡi bị nâng lên, tác động tới thẩm mỹ của bệnh nhân trong giao tiếp và cuộc sống, nhất là trường hợp mất răng phía trước.

Vệ sinh răng miệng của bạn đúng cách thứcchăm nom cẩn thận cũng là cách thức phòng ngừa mất răng. Tìm hiểu thêm mất răng phải làm sao?

Việc phục hồi lại những răng mất bằng phục hình cố định hay tháo lắp cũng quan trọng như việc chữa một răng bị bệnh. Người mất răng cần phải hồi phục lại sớm những khoảng trống do mất răng để phục hồi lại các chức năng nhai, phát âm, thẩm mỹ và phòng bệnh. Tuy nhiên thực hiện vệ sinh răng miệng, chăm nom sức khỏe răng miệng của mình đúng cách và thường xuyên đi khám răng miệng định kì ở bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt cũng là 1 phương pháp giúp phòng tránh mất răng.

Mọi băn khoăn về việc mất răng và hậu quả hoặc những vấn đề liên quan khác, bạn hãy địa chỉ qua số 1900.6899 để được trả lời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *