Lý do vì sao lại đau nhức mỗi khi lấy tủy răng

17/04/2017

Bị nhức khi lấy tủy răng chính là hiện trạng khiến bệnh nhân lo lắng nhất khi phải chuẩn bị trị tủy. Tìm được nguyên nhân bạn sẽ biết cách thức phải khắc phục ra sao để giảm đau nhức khi điều trị.

1. vì sao lại bị nhức khi lấy tủy răng?

Bị nhức khi lấy tủy răng chính là hiện tượng không hiếm gặp khi trị liệu tủy cho người mắc bệnh. bởi trị tủy là một trong những kỹ thuật nha khoa đặc biệt khó, khó khăn và kéo dài vì vừa gây đau, vừa mất thời gian lại phải cần phải đến 1 quy trình chờ theo dõi. Chưa kể đến việc trong và ngay cả sau trị, những tình huống biến chứng nhẹ hoặc nặng vẫn có thể xảy ra dù bác sĩ đã rất thận trọng. Đó chính là lý do giải thích tại sao khi răng bị sâu hoặc viêm nướu, tốt nhất nên trị liệu sớm để không tác động tới tủy răng.

Xem thêm: khi nào thì lấy tủy răng (http://tuvanranghammat.vn/khi-nao-can-lay-tuy-rang-tuy-co-moc-lai-khong.html)

Làm rõ tình trạng bị nhức khi lấy tủy răng: Nguyên nhân, cách khắc phục 1điều trị tủy rất phức tạp, dễ gặp phải tình huống đau nhức khi thực hiện

Theo đó, người mắc bệnh lấy tủy răng bị nhức có thể do một trong số các nguyên do sau đây:

– Tủy răng bị sót:

Tủy răng được chỉ định trị liệu tủy răng viêm nên khi tủy viêm còn sót trong buồng tủy không được làm sạch sẽ triệt để vẫn sẽ khiến cho răng đau nhức như xưa khi chữa.

– Sàn tủy hoặc chóp tủy bị thùng:

Đây chính là phần nằm dưới cùng của buồng tủy, ở chóp chân răng khá mỏng. Khi thao tác lấy tủy không cẩn thận khiến cho phần này bị thủng sẽ gây ra những kích ứng không nhỏ cho răng. Nên dù răng đã được lấy tủy xong người bệnh vẫn bị đau buốt.

– Việc trám bít ống tủy sau rút tủy không được đầy đặn, khít sát

ngay sau khi rút hết tủy, bắt buộc phải trám kín ống tủy một cách đầy đủ tránh hiện trạng hở các lỗ nhỏ. bởi vì khi việc trám bít không được đầy đặn, các lỗ hở nhỏ gây ra áp suất chuyển đổi khi răng ăn nhai sẽ khiến bệnh nhân cảm nhận thấy răng luôn trong hiện tượng nhạy cảm, ê kến.

– Thuốc trám tủy chất lượng không tốt

Sản phẩm trám ống tủy cũng cần bảo đảm chất lượng, nếu không có thể gây ra các kích thích không tốt cho cảm giác của răng.

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng sữa

Làm rõ tình trạng bị nhức khi lấy tủy răng: Nguyên nhân, cách khắc phục Chụp phim sẽ cho chúng ta xác định đúng tác nhân bị nhức khi lấy tủy răng

– Các vấn đề xảy ra ở xương ổ răng và nha chu

Răng dù được trị liệu tủy rất đảm bảo nhưng sau chữa có những vấn đề nảy sinh ở ổ răng và nha chu như viêm nha chu, đứt dây chằng nha chu hoặc tiêu xương ổ,… khi đó, người bệnh sẽ thấy răng ê ẩm, khó chịu ở bên trong không cách thức nào khắc phục được.

Tất cả những vấn đề có thể xảy ra ở bên trên đây sẽ đều khiến cho người mắc bệnh chữa tủy cảm nhận thấy nhức nhối trong và ngay sau khi trị tủy.

2. Có cách thức nào giảm bớt hiện tượng bị nhức khi lấy tủy răng không?

Khắc phục các vấn đề khiến cho bệnh nhân bị nhức khi lấy tủy răng cần bắt nguồn từ căn nguyên dẫn đến tình trạng này.

Nếu là vì trị tủy không đảm bảo để sót tủy, thủng sàn tủy, chóp tủy, trám ống tủy không tốt thì cần phải trị liệu tủy lại và khắc phục các sự cố trên bằng cách phù hợp. việc này được trực tiếp bác sỹ nội nha tiến hành đánh giá và chữa lại.

Làm rõ tình trạng bị nhức khi lấy tủy răng: Nguyên nhân, cách khắc phục 3Tốt nhất nên nhờ tới sự giải đáp của bác sỹ để xác định tác nhân

Nếu là do các bệnh phát sinh ở các hiệp hội tác động tới răng thì cần chữa các vấn đề này. Muốn vậy, bạn cần phải được đi thăm khám và xác định đúng đắn vấn đề mới đưa ra được phương pháp điều trị tốt nhất.

Nếu cần được tư vấn thêm bất kỳ vấn đề gì tác động tới hiện tượng bị nhức khi lấy tủy răng bạn có thể liên lạc theo số tổng đài 1900 6899 các bác sĩ nội nha giỏi sẽ có những trả lời tỉ mỉ hơn cho bạn.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/lam-ro-tinh-trang-bi-nhuc-khi-lay-tuy-rang-nguyen-nhan-cach-khac-phuc.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *