Lợi ích của niềng răng không thể bỏ qua

09/01/2017

Niềng răng từ lâu đã được xem đến những lợi ích không thể ngờ cả về tính thẩm mỹ  và cải thiện hoàn toàn đời sống tinh thần cho xã hội. Theo như một số chuyên gia khẳng định lợi ích của niềng răng hoàn toàn vượt xa những nhược điểm về chi phí cũng như những kỳ thị của xã hội.

Những lợi ích sức khỏe ban đầu của niềng răng là giúp bạn vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, sau đó là giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về bệnh răng miệng. Răng lệch, hàm răng khấp khểnh, sai khớp cắn có thể gây ra sự gia tăng tích tụ thức ăn giữa các kẽ răng.

co-nen-tay-trang-rang-hay-khong-1

>>>>>>> trước và sau khi niềng răng phải làm gì?

Bảo Vệ Răng

Niềng răng có  tác dụng bảo vệ răng đang kể. Bệnh nhân với một cấu trúc răng lởm chởm sẽ dẫn đền những vết cắn không đều do tác động không đều do một số tác động không đều trên răng. Theo thời gian răng của một số bệnh nhân này sẽ bị bào mào và không còn được chắc khỏe. Bệnh nhân nhổ răng cửa có thể dễ bị tồn thương đặc biệt là khi chơi thể thao. Niềng răng là giải pháp tuyệt vời có thể làm giảm khả năng thiệt hại răng cho họ.

Lợi ích của niềng răng cũng bao gồm những cải thiện nhất định về việc ăn uống hàng ngày cho bệnh nhân. Những bệnh nhân có vấn đề về răng có thể gặp khó khăn trong việc cắn và nhai thức ăn.

Kết quả là bệnh nhân có thể gặp vấn đề về tiêu hóa hoặc dinh dưỡng. Khó cắn và nhai cũng có thể gây đau đớn và khó chịu khi ăn. Hàm răng đều thẳng tắp từ niềng răng có thể giúp họ giảm bớt các vấn đề về ăn uống.

>>>>> niềng răng bị hóp má không 

Lợi Ích Xã Hội

Ngoài sức khỏe của bệnh nhân thì một trong những lợi ích quan trọng của niềng răng là đem đến sự tự tin cho bệnh nhân. Đa số bệnh nhân cần chỉnh nha niềng răng bởi vì họ cảm thấy không hài lòng với hàm răng mà mình đang sở hữu.

Một số thậm chí có thể xấu hổ hay mặc cảm xã hội vì cảm giác rằng răng của họ trông không hấp dẫn như họ muốn. Kết quả là, họ thiếu thoải mái và không được là chính mình trong các hoạt động xã hội. Niềng răng có thể giúp giúp cải thiện tình hình, tăng sự tự tin và đem đến cho bệnh nhân một đời sống tinh thần vui vẻ.

Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ cùng với hiệp hội các nha sỹ Mỹ khuyên răng tất cả những trẻ em nên có một cuộc kiểm tra nha khoa khi chưa tới 7 tuổi. Điều này sẽ giúp bác sỹ chỉnh nha cung cấp cho bạn lời khuyên và hướng điều trị phù hợp nhất trong trường hợp răng có vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *