Làm sao để răng hết vổ hiệu quả

16/02/2017

chào bác sỹ! Con gái em năm nay 14 tuổi, hàm răng của cháu rất đẹp chỉ có răng cửa hàm trên bị hơi vổ. Em đang rất lo ngại không biết làm sao để răng hết vổ sợ qua dậy thì xương hàm phát triển thêm thì cháu có bị hô nặng thêm ko. Mong bác sĩ giải đáp giúp em 1 giải pháp khắc phục răng hô vẩu nhanh mà an toàn, hiệu quả ạ! Em cảm ơn!(Trần Thu Phương – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Thân xin chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Phương đã trông cậy và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “ làm sao để răng hết vổ – phương pháp khắc phục răng hô vẩu nhanh chóng, an toàn và hiệu quả?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

lam-the-nao-de-rang-khong-bi-vau8

>>> chỉnh răng thưa đâu

Hô vổ là những khiếm khuyết gây ảnh hưởng đến cho không chỉ hàm răng, khuôn miệng mà còn cho cả thẩm mỹ của khuôn mặt. bên cạnh đó, răng vẩu còn kéo theo 1 số những bất tiện khác cho người bị vổ, đặc biệt nhất là liên quan về vấn đề tâm lý và thái độ sống. bởi thế, bạn lo âu cho con gái khi nhận thấy cháu có thể bị vổ là rất đáng khuyến khích và nên có ở các bậc phụ huynh, giúp cho con cái trưởng thành với đầy đủ sự tự tin với cuộc sống.

Cụ thể về vấn đề làm sao để răng hết vổcủa con gái bạn, vui lòng xem chi tiết ở phần giải đáp tiếp theo.

Làm sao để răng hết vổ – phương pháp khắc phục hô vổ hiệu quả an toàn

Bị vổ, người bệnh sẽ gặp phải hai rắc rối lớn nhất sau đây:

– Khớp cắn lệch lạc – lực nhai bị liên quan, bởi do tương quan 2 hàm răng không bảo đảm cân đối, tương tác giữa các răng khi nghiền nhai không chuẩn khiến cho việc tạo lực không chuẩn.

– Hàm răng, khuôn miệng mất vẻ đẹp, cấu trúc gương mặt thiếu cân đối, phần miệng đemra phía trước phá vỡ nhân tướng thẩm mỹ của khuôn mặt. Đây cũng là ảnh hưởng dễ liên quantới tâm lý của người mắc bệnh nhất.

thế nên, nên với thắc mắc làm sao để răng hết vổthì nếu có điều kiện thì tốt nhất nên chữa để được khuôn mặt đẹp đẽ hơn, hàm răng chuẩn hơn, lấy lại sự tự tin và niềm vui trong cuộc sống. Có lẽ bạn sẽ lo âu về việc có thể phải chữa trị lâu dài hoặc là phải trải qua phẫu thuật khó khăn, có phần nguy hiểm. nhưng đây chỉ cần được vận dụng tại địa chỉ tin cậy, được bác sỹ giỏi trực tiếp đảm trách thì có thể yên tâm. Đã có không ít bệnh nhân răng vổ, cấp độ rất khó khăn, được chữa trị tại nha khoa KIM, phải kết hợp nhiều giải pháp, nhưng cũng đã rất thành công, an toàn và ko hề có biến chứng nào.

>>>> chỉnh răng không cần niềng

thế nên, bạn có thể yên tâm về vấn đề răng vổ phải làm sao, con gái bạn còn ít tuổi, trị liệu dự phòng là cần phải thiết nếu thật sự có dấu hiệu bị hô vẩu như bạn lo ngại. Khi chữa, bác sẽ lưu ý và thực hiện những chỉ định phù hợp nhất cho bệnh nhân ở độ tuổi của cháu.

Vậy làm sao để răng hết vổ khắc phục tốt nhất?

Khi bị vổ, thường sẽ có các cách thức điều trị như: bọc răng sứ, niềng răng thẩm mỹ, phẫu thuật xương hàm. Tùy vào điều kiện, yêu cầu và hiện trạng răng vổ của từng người mắc bệnh mà tìm lựa hướng trị liệu sao cho phù hợp.

làm sao để răng hết vổvới trường hợp của con bạn? thường thì biện pháp bọc răng sứ ko được bảo áp dụng vì cháu chỉ mới 14 tuổi, răng chưa ổn định hoàn toàn, thời gian cần được răng khỏe mạnh cũng còn dài, nên giảm bớt những vào cuộc mang tính lấn chiếm thương tổn tới mô răng. cách này chỉ vận dụng cho người trưởng thành và chỉ có vài răng cửa bị vổ.

Với trường hợp cụ thể của con gái bạn, trước mắt chỉ có thể bảo nên thăm khám và thực hiện hình thức điều trị dự phòng là tốt nhất. Có nghĩa là thăm khám để biết có bị vổ không, tác nhân là gì, bao giờ thì nên điều trị và hiện nay nên can thiệp bằng các phương pháp dự phòng như thế nào.

Biện pháp phẫu thuật sẽ được ứng dụng nếu con bạn bị vổ bởi xương hàm, nhưng đây cũng chưa vội triển khai vì cháu còn chưa qua dậy thì, xương hàm chưa ngừng phát triển, phẫu thuật hàm lúc này có thể chưa đảm bảo độ chính xác nhất về sau.

Biện pháp niềng răng có thể thực hiện ngay nếu nguy cơ con bạn bị vổ bởi vì răng. Tại nha khoa KIM,niềng răng cho trẻ em sẽ được thực hiện với phác đồ đặc biệt, dự phòng cùng với những dự tính của bác sĩ cho hướng phát triển hệ răng và xương hàm của cháu trong tương lai, để đảm nói rằng cho đến khi trưởng thành cháu sẽ có được hàm răng cân đối và đều đẹp nhất.

hiện nay nha khoa KIM đã có thể dự đoán tăng trưởng răng trẻ em qua phần mềm hiện đại và X-Quang bàn tay nên biết được những sai lệch răng từ rất sớm và điều trị dự phòng hiệu quả. Rất nhiều trẻ đang được trị liệu tại trung tâm, không ít trẻ còn rất nhỏ. Trong khi con gái bạn đã 14 tuổi, có nghĩa đã có thể dự đoán chính xác sự sai lệch răng và áp dụng hướng trị liệu từ hiện nay. nhưng đây tốt nhất vẫn nên đem cháu tới sớm để có được bác sỹ đi thăm khám. đi thăm khám sớm càng dễ chữa, trị hiệu quả càng cao và đỡ tốn kém hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *