Kiến thức nha khoa triệu chứng của bệnh nghiến răng

11/04/2017

Nghiến răng chính là hiện tượng nghiến chặt của hai hàm răng gây ra những tiếng két két trong lúc ngủ. triệu chứng có thể xuất hiện bất thường nhẹ và quá nhiều hoặc là nặng hơn. Bệnh chỉ xuất hiện lúc ngủ làm liên quan đến người bên cạnh. Nghiến răng liên tục có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

nguyên nhân gây nghiến răng

Xem thêm: tính cách của người ngủ nghiến răng

nguyên do gây ra bệnh nghiến răng có thể là do khớp cắn bị sai khác hay thần kinh lo ấu và căng thẳng, kích động quá mức.

Do công dụng phụ của 1 số loại thuốc về thần kinh như thuốc chống suy nhược thần kinh, thuốc chống trầm cảm. thường thì người bệnh chưa biết mình bị nghiến răng mà chỉ đến khi người nhà nói thì mới phả hiện ra bệnh.

Bệnh nghiến răng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng nhiều nhất chính là lứa tuổi trung niên.

Có thể bạn quan tâm: nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền

triệu chứng của nghiến răng

triệu chứng của bệnh nghiến răng khi bề mặt của các răng bị mài mòn, xuất hiện hiện tượng đau khớp thái dương hàm, đau cơ nhai, bị bể răng hay miếng trám, dây chằng nha chu rộng.

Đó chính là 1 số triệu chứng có thể xảy ra.

trị nghiến răng

liên quan của bệnh nghiến răng

Về giao tiếp: Nghiến răng gây khó chịu cho người bên cạnh làm tác động tới việc giao tiếp.

Làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ: Răng bị mài mò làm mất hết lớp men răng, dẫn đến lộ ra lớp ngà, răng bị ê nhức, nứt gãy hay là răng bị lung lay. Khi để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hư hỏng răng và việc phục hình nha khoa như thoa, gãy hoặc các hàm giả tháo lắp, cố định.

Nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến những bệnh lý nghiêm trọng: răng không còn chắc chắn, yếu và dễ gây hại hơn.

Khiến bạn trông già hơn: Nghiến răng làm răng bị mài mòn và suy yếu đi kích thước của tầng dưới mặt và dẫn tới gương mặt già nua thiếu thẩm mỹ.

Gây đau cơ: bởi do các cơ hàm bị có thắt trong suốt tiến trình nghiến răng nên người bệnh thường sẽ bị mỏi. đau đầu, cổ và các cơ…

Có thể gây ra các biến dạng trên gương mặt: Những hoạt động quá mức khi nghiến răng sẽ làm cho cơ bị phì đại, gương mặt bị biến dạng mất cân xứng, rối loạn khớp thái dương hàm, gây khó chịu hoặc là đai ở khớp, nhai hay khi nói chuyện làm khó khăn và mỏi hàm hơn.

biện phápmẹo chữa nghiến răng

Khi nghiến răng đã nặng nhất chính là khi răng đã bị mài mòn thì trị liệu sớm việc làm cần thiết. cần phải khử bỏ hiện trạng lo lắng khiến thần kinh căng thẳng trong cuộc sống. Các nha sỹ sẽ tiến hành làm máng hay hoặc chỉnh khớp cho người bệnh nếu cần phải thiết. Việc chỉnh lý khớp cắn có thể giúp làm giảm hiện trạng nghiến răng. Đeo mang nhai trong lúc ngủ giúp làm giảm sự mài mòn của răng và tránh khỏi hiện trạng mỏi và đau cơ.
Nguồn: http://lamtocdep.vn/nguyen-nhan-va-trieu-chung-cua-benh-nghien-rang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *