Kích thích phát triển trí tuệ bé chỉ với 3 món đồ chơi

13/12/2016

Những bài học cho bé từ lúc 0 – 6 tuổi là vô cùng quan trọng. Đây là thời gian mà bé nhận diện và có những tư duy ban đầu về thế giới xung quanh. Đây cũng là thời điểm mà não bộ bé hoàn thiện sự phát triển của trí não. Và thời gian này các ba mẹ cần phải kích thích và cho bé học hỏi càng nhiều càng tốt. Học lúc này có rất nhiều cách khác nhau và để không làm mất đi sự hồn nhiên trong sáng của tuổi thơ thì cách học qua các trò chơi, đồ chơi thông minh là một cách học hiệu quả, vừa học vừa chơi của bé. Những trò chơi, đồ chơi sẽ tăng dần độ khó và tư duy sáng tạo theo thời gian.

1. Tranh phát âm giúp bé tập nhận diện

Tranh phát âm là một lựa chọn khá tuyệt cho bé từ 1 – 6 tuổi. Với rất nhiều hình ảnh đi kèm với âm thanh giọng bắc, nam, tiếng anh giúp bé học cách nhận diện rất nhanh và hỗ trợ rất tốt cho các bé tập nói, phát âm chuẩn. Tranh phát âm cũng có nhiều chủ đề sinh động cho các bé như là : hoa quả thực vật, động vật, giao thông, nghề nghiệp, bẳng chữ cái chữ số … Ngoài ra còn có những bài hát thiếu nhi hay cách phát âm tiếng anh cho bé học hỏi khi lớn hơn một chút.

>>> Mua Lego City, miễn phí ngay dịch vụ Ông già Noel trao quà

2. Đất nặn giúp bé phát triển trí nhớ và trí tưởng tượng

Các trò chơi đất nặn nhiều màu sắc vẫn luôn là trò chơi yêu thích của nhiều bé trai, bé gái. Khi chơi các bé sẽ phải vận dụng các đầu ngón tay, bàn tay để tạo ra một tác phẩm của riêng mình vô tình đã làm cho các ngón tay trở lên khéo léo và linh hoạt hơn. Và để tạo ra một sản phẩm như trong tưởng tượng hay trí nhớ thì các bé phải sử dụng hết trí nhớ, cảm nhận, quan sát hay sự tưởng tượng của mình về sản phẩm đó. Điều này kích thích trí não một cách tối đa và cho bé trí một trí nhớ tốt hơn hẳn. Hiện nay các loại đất nặn đều được làm từ bôt mỳ tự nhiên nên các mẹ có thể an tâm cho bé chơi an toàn và không sợ bị bẩn.

3. Đồ chơi ghép hình Lego tăng trí thông minh và sáng tạo

Chắc hẳn nhiều bé và mẹ đã biết đến đồ chơi ghép hình Lego, một loại đồ chơi nổi tiếng của Đan Mạch. Đồ chơi Lego có khá nhiều loại khác nhau nhưng đều có một số đặc điểm chung đó là những khối nhựa rời rạc để các bé lắp ghép và tạo hình theo trí tưởng tượng của mình. Mỗi một hộp được thiết kế để ghép thành 1 hoặc vài mẫu nhất định. Để hoàn t hành được nó cần một trí tưởng tượng và đầu óc logic, linh hoạt. Không chỉ vậy ngoài những hình mẫu ấy thì các bé có thể tự do sáng tạo ra nhiều hình khối đồ vật khác nhau theo trí tưởng tượng phong phú của từng bé. Điểm mạnh nhất của đồ chơi Lego đó chính là giúp bé có một óc phân tích, khả năng quan sát và trí tưởng tượng không giới hạn.

Một Giáng Sinh sắp đến cùng với đó là 2 ngày tết lớn. Những món quà trên sẽ là những món quà  tuyệt vời cho bé vừa chơi vừa học. Nhanh chân sắm ngay cho bé tại Shop Trẻ Thơ để nhận được nhiều ưu đãi nhé!

>>> Đồ chơi xếp hình Lego giá rẻ – Món quà Noel tuyệt vời cho bé yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *