Khi nào nên niềng răng có kết quả tốt nhất

16/02/2017

Khi nào nên niềng răngđể có được hiệu quả cao ? Niềng răng là phương pháp khôi phục thẩm mỹ, giúp bạn có được 1 nụ cười hoàn hảo và tự tin. Tuy mất nhiều thời gian nhưng hiệu quả bởi niềng răng mang đến gần như vĩnh viễn. Vậy khi nào nên niềng răng và thời điểm hợp lý để niềng răng là lúc nào?

lúc nào nên niềng răng?

Quan điểm mới nhất bây giờ là chỉnh nha mặt nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Thông thường, lứa tuổi được các bác sỹ nha khoa khuyến cáo đi chỉnh nha là từ sáu – 17 tuổi – lứa tuổi đẹp nhất để chỉnh răng. bởi vì khi ấy các răng vĩnh viễn gần như đã mọc đầy đủ và các răng sữa đang dần bị thay thế bởi các răng vĩnh viễn.

Khi nào nên niềng răng - thời điểm niềng răng thích hợp nhất

>>>> các loại niềng răng cố định

Các bậc cha mẹ nên đưa con đi khám và giải đáp dù ở tuổi này để trẻ sở hữu 1 hàm răng đẹp và hiệu quả chỉnh răng lâu dài.

khi nào cần niềng răng?

Niềng răng được dùng cho các trường hợp răng có xu hướng mọc lệch lạc, ko đúng vị trí dẫn đến sai khớp cắn, liên quan tới thẩm mỹ của khuôn mặt. những trường hợp nênniềng răng bao gồm:

Răng hô vẩu là một dạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến. Răng hô có 2 dạng là hô bởi răng và hô bởi do xương. tác nhân gây ra răng hô là căn cứ chính xác nhất để lựa chọn phương phápchỉnh răng phù hợp. Niềng răng hô vẩu được thực hiện cho trường hợp hô bởi răng, khi răng hàm bên trên bị chìa ra phía trước, phủ tất cả răng hàm bên dưới. một vài trường hợp hô vẩu nặng, môi sẽ luôn căng, không thể khép môi được khi miệng ở trạng thái thả lỏng. Khi răng bị hô rất nênniềng răng chỉnh nha, bởi vì không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, răng hô vẩu còn liên quan nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng.

>>> niềng răng rẻ nhất hà nội

Răng móm nên niềng răng

Răng móm hay còn gọi là hô ngược, tương tự như trường hợp răng bị hô, tuy thế đây là dạng sai khớp cắn mà răng hàm dưới đem ra phía trước thường xuyên và phủ tất cả răng hàm bên trên. nguyên nhân gây móm có thể do răng hoặc là bởi sự tiến bộ quá mức của hàm. Với trường hợp răng móm bởi răng, niềng răng là phương pháp an toàn và mang tới hiệu quả lâu dài, giúp khắc phục triệt để vấn đề. tuy như thế, với trường hợp móm do hàm thì phẫu thuật hàm móm mới là phương pháp mang đến hiệu quả.

Răng khấp khểnh, chen chúc cần phải niềng răng

Răng khấp khểnh, chen chúc là hiện tượng răng mọc lệch chuẩn lạc ko tuân thủ vị trí chuẩn trên cung hàm, răng chìa ra hoặc là thụt vào, mọc chen chúc, chồng lên nhau gây mất mỹ quan và có thể tác động đến mặt xé, nhai của răng.

Với trường hợp này lúc nào nên niềng răng? Nếu bạn chỉ có một hoặc là hai chiếc răng khểnh duyên dáng và chúng ko liên quan gì đến công việc và cuộc sống của bạn, bạn có thể duy trì nó. Trường hợp còn lại, niềng răng sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất rục rịch các răng về lại vị trí chuẩn trên cung hàm giúp bạn khôi phục lại thẩm mỹ và đảm bảo chức năng của hàm nhai.

Trường hợp sai lệch khớp cắn có nên niềng răng?

Sai lệch khớp cắn là hiện tượng khá phổ biến, ảnh hưởng ko nhỏ đến sức khỏe răng miệng. Sai khớp cắn có rất nhiều dạng:
– Khớp cắn ngược: là tình hình răng hàm bên trên ở phía trong răng hàm bên dưới
– Khớp cắn hở: là tình trạng răng hàm trên và răng hàm bên dưới ko chạm vào nhau khi ở trạng thái thả lỏng hay là khi cắn nhai thực phẩm.
– Khớp cắn sâu: hiện trạng răng hàm bên trên che khuất hàm bên dưới.
Niềng răng sẽ giúp khắc phục các sai lệch khớp cắn hiệu quả, điều chỉnh các răng hàm trên và hàm dưới đều khít, giúp bạn có khớp cắn chuẩn.

cần niềng răng trong trường hợp răng thưa

Răng thưa là tình hình các răng mọc cách thức xa nhau, ko sát khít, giữa chúng có khoảng trống. Răng thưa xảy ra bởi hiện trạng di răng bởi mất răng hay răng quá nhỏ so với cung hàm. có rất nhiều giải pháp để khắc phục răng thưa, người ta có thể sử dụng bọc răng sứ, hàn trám răng. tuy thế hai phương pháp này chỉ khắc phục được khi răng thưa chủ yếu xảy ra ở răng cửa. Hơn nửa việc bọc răng sứ hay trám răng buộc phải lấn chiếm đến răng, có thể liên quan ko tốt đến tủy răng. Lúc này, niềng răng mới là phương pháp khắc phục hiệu quả vấn đề răng thưa.
lúc nào cần được niềng răng để có hiệu quả cao nhất?

Theo nhiều chuyên gia nha khoa hàng đầu hiện tại, tầm tuổi phù hợp nhất để niềng răng chỉnh nha là trẻ em khoảng từ 8 tuổi đến 18 tuổi vì đây là giai đoạn cấu trúc xương của trẻ vẫn trong tiến trình phát triển và hòa thiện, dễ để ảnh hưởng vào xương, uốn nắn các răng về vị trí mong muốn. Đồng thời hiệu quả chỉnh nha cũng cao nhất, thời gian đeo niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể.

Niềng răng dù ở tuổi này rất thuận lợi khi trẻ có rất nhiều thời gian và vô tư, ko vướng bận công việc hay lo ngại vấn đề thẩm mỹ khi đeo niềng răng.

Nếu bạn còn thắc mắc lúc nào nên niềng răng để có hiệu quả cao và trường hợp của bạn thì có nên niềng răng ko, bạn hãy liên lạc về trung tâm để có được các bác sỹ nhiều kinh nghiệm giải đáp thắc mắc và trả lời cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *