Hậu quả không tưởng mà bạn phải gánh chịu khi ngồi lì xem tivi mỗi ngày

03/09/2016

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ngồi nhiều xem tivi sẽ có nguy cơ bị thuyên tắc phổi dễ dẫn đến tử vong cao hơn.

Các nhà nghiên cứu của Nhật Bản đã tiến hành một cuộc nghiên cứu thu hút với 86.024 người tham gia từ năm 1988. Những người này được yêu cầu điền vào một phiếu điều tra về lối sống, bao gồm cả thời gian khi xem truyền hình.

Giới thiệu sản phẩm trị nám an toàn, hiệu quả thuốc trị nám transino

Kết quả hình ảnh cho ngồi lì xem tivi

(nguồn: internet) 

Họ cần cho biết thông tin thời gian xem tivi trung bình hàng ngày cùng với những yếu tố lối sống khác. Kết quả thu được có thể phân chia họ thành 3 nhóm: Những người xem dưới 2,5 giờ, từ 2,5-4,9 giờ và nhiều hơn 5 giờ. Những người này có một đặc điểm chung là ít vận động khi xem tivi.

Trong suốt thời gian 18 năm nghiên cứu, đã có 59 ca tử vong do thuyên tắc phổi (đó là tình trạng có cục máu đông di chuyển từ một phần khác của cơ thể đến phổi).

Sau khi đã điều chỉnh các yếu tố khác, họ thấy rằng những người khi xem tivi từ 2.5 – 5 giờ 1 ngày có nguy cơ bị máu đông gây tử vong cao hơn 70% so với những người xem dưới 2,5 giờ/ngày. Riêng với những người xem tivi trên 5 giờ/ngày thì con số này rất cao đó là 250% và cứ mỗi 2 giờ , xem cho hai người và một nửa đến năm giờ làm tăng nguy cơ cho một cục máu đông gây tử vong bởi 70 phần trăm, và cứ xem nhiều hơn mỗi 2 giờ thì sae làm nguy cơ tử vong tăng 40%.

Tham khảo sản phẩm chống lão hóa hiệu quả tinh chất nhau thai heo dr select

Khi cục máu đông hình thành ở trong tĩnh mạch lớn ở chân gây đau và sưng, đó được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu. Nếu một cục máu đông bị vỡ ra và di chuyển đến phổi, đó là một thuyên tắc phổi – là tình trạng nguy hiểm hơn nhiều. Các cục máu đông bên trong phổi có thể làm hỏng mô phổi, các cơ quan khác, sẽ cản trở việc thở và gây nên cái chết đột ngột. Đau ngực, khó thở đột ngột và ho đó là những triệu chứng phổ biến của tình trạng này.

Kết quả hình ảnh cho ngồi lì xem tivi

(nguồn: internet) 

Tiến sĩ Toru Shirakawa của Đại học Osaka – một tác giả chính của cuộc nghiên cứu – đã cho biết: Mối liên hệ giữa nguy cơ thuyên tắc phổi và thời gian khi xem tivi được lý giải là vì ít vận động trong lúc xem. Trong số những yếu tố khác được đề cập trong nghiên cứu thì béo phì là một nguyên nhân thứ hai có nhiều khả năng làm tăng nguy cơ của một thuyên tắc phổi gây tử vong. Vì vậy, bạn hãy nghỉ ngơi, đứng lên hay đi bộ xung quanh. Uống nước trong khi xem tivi cũng rất quan trọng”. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Circulation.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu được tiến hành tại Trường Y tế Havard đã cho thấy khi xem tivi quá nhiều có thể làm tăng đáng kể nguy cơ béo phì và sẽ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu khác đã được thực hiện tại Đại học Rhode Island cũng cho kết luận rằng càng kéo dài thời gian khi ngồi xem truyền hình sẽ càng làm suy giảm sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *