Giấc ngủ của trẻ theo độ tuổi

16/11/2016

Giờ ngủ lộn xộn trong những khoảng thời gian dài gây ra các ảnh hưởng rõ rệt tới trẻ do bởi gián đoạn nhịp điệu sinh học dẫn đến thiếu ngủ. Điều này sẽ dần dần phá hoại đi sự phát triển của não bộ cũng như là khả năng điều chỉnh hành vi nhất định của trẻ em.

Ngủ đủ giấc giúp cho não bộ trẻ phát triển tốt hơn

Image result for Giấc ngủ của trẻ theo độ tuổi

(Nguồn: Internet)

Theo một  chuyên gia cho biết rằng: “Giai đoạn phát triển ban đầu của trẻ có ảnh hưởng đến sức khỏe trong suốt cuộc đời. Giờ ngủ không phải điều độ làm cho việc suy yếu tình trạng thể chất và cả về mặt tinh thần, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển khỏe mạnh và những hoạt động mỗi ngày của trẻ. Vậy nên, giờ ngủ thất thường, đặc biệt ở các thời điểm then chốt cho sự phát triển của trẻ có thể gây ra các ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe sau này”. Những thực phẩm tốt cho trẻ Thực phẩm mùa hè cho bé

Nghiên cứu cũng nhận thấy các trẻ có giờ ngủ không cố định hoặc đi ngủ sau 21h tối thường có một nền tảng xã hội rất kém hơn và nhiều khả năng hình thành những thói quen xấu.

Thời gian ngủ đủ đối với trẻ

Trẻ sơ sinh cần phải được ngủ 15-18 tiếng hàng ngày

– Trẻ từ 1 tới 4 tuần: cần ngủ từ 15 tới 18 tiếng hàng ngày: Với trẻ sơ sinh cần phải ngủ 15 tới 18 giờ hàng ngày, mỗi giấc ngủ thường kéo dài từ 2 tới 4 giời. Tuy vậy, với trẻ sinh non thì thời lượng mà trẻ ngủ có thể lâu hơn còn các trẻ bị đau bụng thì có thể được ngủ ít hơn. Ở giai đoạn này, trẻ chưa hình thành được đồng hồ sinh học riêng, nên giấc ngủ thường không theo từng chu kỳ ngày đêm. Đây là một giai đoạn mà trẻ rất cần được ngủ nhiều nhất.

Image result for Giấc ngủ của trẻ theo độ tuổi

(Nguồn: Internet)

– Trẻ từ 1 tới 4 tháng: cần ngủ từ 14 tới 15 tiếng hàng ngày. Khi trẻ được từ khoảng 6 tuần tuổi trở đi, trẻ thường hay ngủ ít đi một chút. Tuy vậy, thời gian ngủ lại dài hơn và thường phải kéo dài từ 4 tới 6 tiếng và có xu hướng ngủ nhiều hơn vào những buổi tối. Xem thêm thông tin Tắm cho trẻ bao nhiêu lần trong tuần?

– Trẻ từ 4 tháng đến 1 tuổi: cần ngủ từ 14 tới 15 tiếng hàng ngày: Ở giai đoạn này, lý tưởng nhất là trẻ ngủ được 15 tiếng hàng ngày, nhưng thực tế ở trẻ ở dưới 11 tháng tuổi thường hay chỉ ngủ  được 12 tiếng hàng ngày. Đây là một giai đoạn cực kì quan trọng nhất để tập cho các trẻ hình thành được một thoái quen ngủ lành mạnh bởi vì lúc này trẻ đã bắt đầu hòa nhập nhiều cùng với xã hội và chu kỳ ngủ cũng bắt đầu giống như người lớn. Cách tắm cho trẻ Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh

– Ở trẻ ở dưới 6 tháng thường ngủ khoảng tầm 03 lần vào ban ngày, và giảm xuống chỉ còn 2 lần khi trẻ được 6 tháng tuổi. Vào buổi sáng, trẻ thường hay bắt đầu ngủ từ khoảng tầm 9 giờ và kéo tới khoảng 10 giờ. Buổi trưa, bắt đầu từ khoảng tầm giữa trưa đến khoảng 2 giờ chiều và ngủ kéo dài khoảng một hay hai tiếng. Buổi chiều, trẻ có thể bắt đầu ngủ từ khoảng 3 tới 5 giờ. Khi được 6 tháng tuổi(ở một số trẻ có thể ngủ sớm hơn), thể chất của trẻ đã phát triển và có khả năng ngủ được qua đêm.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *