Điều trị bệnh lý tủy răng ở trẻ em

10/04/2017

Khi trẻ em gặp một số bệnh lý về răng miệng các bậc phụ huynh thường khá chủ quan và không đưa trẻ đi trị liệu bệnh. tuy vậy bệnh viêm tủy răng ở trẻ em một bệnh lý nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều nguy hiểm. Các bậc phụ huynh nên bổ sung cho bản thân những kiến thức quan trọng về bệnh lý tủy răng ở trẻ em.

Bệnh viêm tủy răng ở trẻ em gì?

Xem thêm: cách làm răng khểnh tại nhà

Tủy răng chính là 1 thành phần quan trọng của răng bao gồm buồng tủy và hệ thống ống tủy, có tác dụng nuôi dưỡng răng.

Bệnh viêm tủy răng xuất hiện một lượng khá ở lứa tuổi trẻ em bởi vì nhiều nguyên do gây ra. Bệnh chia làm 3 giai đoạn: viêm tủy có hồi phục, viêm tủy không hồi phục và hoại tử tủy.

Tìm hiểu rõ hơn về bệnh lý tủy răng ở trẻ em sẽ giúp phụ huynh có thể tìm ratrị liệu đúng lúc bệnh để bệnh không phát triển gây biến chứng nặng hơn.

Căn Nguyên Gây Viêm Tủy Răng Ở Trẻ chính là Gì?

Trẻ bị viêm tủy răng thường là do 1 số tác nhân như sâu răng không được trị sớm làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. lúc đó sẽ có những biến chứng nguy hiểm sang bệnh lý tủy răng, vi khuẩn sâu răng sẽ tấn công vào tủy

một nguyên do khác cũng có thể dẫn đến bệnh lý tủy răng ở trẻ em đó chính là chần thương. Trẻ bị gây hại như gãy răng, vỡ răng hay chảy máu chân răng.

Viêm tủy răng ở trẻ em để lại biến chứng gì?

Viêm tủy răng nếu không được trị đúng lúc thì dù chính là người lớn hay trẻ em đều có những biến chứng rất nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng như viêm tủy cấp, hoại tử hủy dẫn đến viêm mãn tủy, làm chết tủy và thối tủy.

Mặt khác khi tủy răng bị hoại tử nếu không được lấy ra bên ngoài sẽ dễ dẫn đến các bệnh khác như viêm hiệp hội liên kết hoặc là tụ lại ở phần chân răng tạo ra u hạt và nang chân răng…

Biến chứng nguy hiểm nhất mà viêm tủy răng gây ra đó chính là sẽ làm trẻ bị hỏng răng, nếu răng được nhổ quá sớm sẽ làm tác động đến việc thay của răng vình viễn hay sức khỏe của răng về sau này.

Biến chứng nặng nhất mà viêm tủy có thể gây nên chính là trẻ bị mất răng, nếu răng của bé được nhổ quá sớm cũng sẽ liên quan đến việc thay răng vĩnh viễn hay sức khỏe răng miệng về sau.

lấy tủy răng ở trẻ em

Có thể bạn quan tâm: có nên lấy tủy răng không

cách điều trị bệnh viêm tủy răng ở trẻ em.

thiết bị nha khoa ngày càng phát triển, việc chữa tủy răng sẽ không làm tác động tới dây thần kinh như nhiều người vẫn nghĩ. tuy nhiên lấy tủy răng sữa 1 kỹ thuật khá khó khăn, cấn nhiều thời gian và đòi hỏi bác sỹ phải có nhiều kinh nghiệm.

Bệnh lý viêm tủy răng sữa sẽ không còn ảnh hưởng xấu tới răng vĩnh viễn sau này. Hơn nữa việc dữ vững răng sửa việc làm cần phải thiết để được thể bảo đảm chức năng ăn nghiền, cũng như phát âm và phát triển xương hàm. Các nha sỹ sẽ chỉ định nhổ răng khi có chuẩn đoán chuẩn xác về việc răng vĩnh viễn sẽ mọc trong thời gian sáu tháng.

Nguồn: http://lamtocdep.vn/dieu-tri-viem-tuy-rang-o-tre-em/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *