Công dụng và cách dùng Diane 35

19/12/2016

Liên quan đến vấn đề sử dụng thuốc diane 35, nhiều chị em chỉ biết Diane 35 dùng để ngừa thai, nhưng ít ai biết được Diane 35 có thể trị mụn nội tiết rất hiệu quả. Bài viết sau sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về tác dụng và hiệu quả của Diane 35.diane35

 

Diane 35 là thuốc gì?

Thuốc diaen 35 do công ty dược Bayer ản xuất, thuốc được lưu hành ở khắp thế giới. Ở Việt Nam thuốc được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Thuốc Diane 35 là thuốc dùng để ngừa thai và trị mụn trứng cá. Thuốc chỉ dùng cho phụ nữ tuổi sinh đẻ, và đặc biệt không dùng cho nam giới trị mụn.

Thành phần của Thuốc Diane 35 có những gì

Diane 35 có hai thành phần chính gồm: hoạt chất ethinyl estradiol – một loại estrogen và cyproterone acetate trong đó:

  • Ethinyl estradiol: là hoạt chất có tính kháng Androgens dùng để điều trị các bệnh co liên quan tới tăng androgens như mụn nội tiết. Androgens là hormon sinh dục nam dược cơ thể người phụ nữ sản xuất ra. Khi nồng độ adrogens tăng, bã nhờn trên da sẽ tiết ra nhiều gây mụn. Ngoài ra Ethinyl estradiol còn có tác dụng ưc chế Progesterons làm cản khả năng rựng trứng nện có tác dụng ngừa thai.
  • Cyproterone acetate được dùng kết hợp Ethinyl estradiol để phòng tác dụng phụ gây rối loạn kinh nguyệt của Ethinyl estradiol. Như vậ khi kết hợp cả hai hoạt chất trên trong Diane 35 thì không còn lo về vấn đề rối loạn kinh nguyệt.

Cách dùng Diane 35

Diane 35 dùng công hiệu trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ. Cách dùng chung như sau:

Mỗi ngày nên unog61 Diaen 35 vào một giờ nhất định mỗi lần uống môt viên, uống hết một vĩ 21 viên rồi ngưng thuốc 7 ngày sau uống tiếp cho tới 2-3 tháng. Trong khoảng thời gian 7 ngq2y ngưng thuốc sẽ có hiện tượng ra máu kinh nguyệt, bạn không cần lo lắng vì chỉ vài ngày sau sẽ khỏi.

Trong thời gian uống Diane 35 bạn khộng nên uống bất kỳ loại thuốc tránh thai hay thuốc nội tiết nào khác.

Tác dụng phụ của thuốc Diane 35

Co nhiều nguồn tin cho rằng diane 35 có tác dụng phụ nguy hiểm gây hoang mang dư luận. Nhưng xin đính chính lại là thông tin sai sự thật và Diane 35 tác dụng phụ đã được giải  oan.

Tác dụng phụ của Diane 35 là rất thấp và ít khi gặp phải. Thuốc không gây nguy hiểm khi dùng. Tùy theo cơ địa mỗi người sẽ có trunog72 hợp bị đau nửa đầu hay chóng mặt, oạn kinh…Những trường hợp này nên báo ngay cho Bác Sĩ điều trị.

cach-tri-mun-01

Cơ chế trị mun của thuốc Diane 35

Androgen là loại horm sinh dục nam dược sản xuất tự nhiên trong cơ thể người nữ. Khi nồng độ hormon này tăng làm tăng cường khả năng hoạt d9nog65 của tuyến bã nhờn. Chất nhờn sẽ tiết ra nhiều trên bề mặt da, nếu lỗ chân lông bị bít bởi bụi bẩn hay tế bào chết thì  lượng chất nhờn này không được bài tiết ra ngoài mà nằn lại ở lỗ chân lông tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn mụn xâm nhập và phát triển gây nên mụn trứng cá. Mụn nội tiết không trị khỏi bằng phương pháp thông thường, nên việc diane 35 có tác dụng kháng androgens cũng là làm tê liệt nguyên nhân gây mụn và đó là cơ chế trị mụn của Diane 35.

Trước khi dùng Diane 35 trị mụn, bạn nên khám nội tiết để biết nồng độ nội tiết của minh ra sao rồi hãy quyết định điều trị. Không nên tự ý dùng bừa bãi diane 35 nếu không muốn tránh thai và không bị mụn nội tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *