Có nên tắm cho bé khi bị sốt

05/11/2016

Từ trước đến nay, theo quan đểm của rất nhiều người thì không được nên tắm cho trẻ khi đang bị sốt cao. Nhưng trên thức tế thật ra không phải vậy, theo những bác sỹ chuyên khoa nhi, vẫn có thể nên tắm cho trẻ đang bị sốt cao nếu làm thật đúng phương pháp, trẻ sẽ hạ sốt và mau chóng khoẻ hơn.

Khi trẻ đang gặp tình trạng sốt cao, bố mẹ không nên đắp chăn cho các trẻ, cần cho trẻ ở trong môi trường thoáng mát để sao cho thân nhiệt của trẻ không bị tăng cao. Nếu đắp chăn, thân nhiệt của các trẻ càng tăng cao, khi đó rất dễ làm trẻ bị co giật vì thế sốt cao.

Image result for Có nên tắm cho bé khi bị sốt

(Nguồn: Internet)

Ngoài việc cho bé nên uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ, bố mẹ có thể hạ sốt cho bé bằng cách là tắm đúng phương pháp, đúng kỹ thuật và bảo đảm an toàn cho bé. Xem cách chữa các vấn đề gặp của trẻ Những vấn đề của trẻ sơ sinh

Phương pháp tắm đúng các kỹ thuật cho trẻ sốt cao như sau:

– Cặp nhiệt độ cho bé, đóng kín cửa tránh gió và pha nước tắm vào chậu.

– Nếu nhiệt độ của bé là khoảng 39 độ, thì nhiệt độ của nước phải tầm khoảng là 37 độ (thấp hơn nhiệt độ của bé 2 độ), và phải duy trì được nhiệt độ này trong suốt thời gian tắm cho trẻ.

– Bố mẹ có thể tắm cho trẻ từ trên xuống, khoảng tầm 5 phút, sau đó lau khô khắp người và cho trẻ mặc đồ thoáng mát.

– Nếu không đảm bảo được nhiệt độ của nước, phương pháp mà tắm, thì tốt nhất bố mẹ không nên tắm cho trẻ đang bị sốt mà chỉ nên lau người, cổ, nách, bẹ và lưng để hạ sốt cho trẻ. Hướng dẫn cách chữa sôi bụng cho trẻ Trẻ sơ sinh bị sôi bụng phải làm sao?

– Còn một phương pháp hạ sốt cho trẻ dễ dàng hơn mà những bác sỹ hay nhắc nhở những bậc bố mẹ đó là cho trẻ nằm ở trong phòng máy lạnh, nhiệt độ không được dưới 20, bố mẹ có thể cởi trần cho trẻ, vì thế lúc này trẻ đang sốt nên bạn không cần lo lắng trẻ bị lạnh.

Chăm sóc trẻ bị sốt cao

Khi nào là không nên tắm cho trẻ:

– Trẻ vừa mới tiêm phòng xong, cơ thể trẻ đang bị tổn thương chốc lở nên rất dễ gây ra nhiễm trùng tại đó.

Image result for Có nên tắm cho bé khi bị sốt

(Nguồn: Internet)

– Khi mà trẻ đang cảm lạnh, nôn nhiều và tiêu chảy: lúc này chỉ cần nên lau người cho trẻ. Xem thêm thông tin chi tiết Những bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và các xử trí

– Khi trẻ ăn được ăn no xong: Lúc nãy, các mạch máu dưới da bị giãn nở, khiến cho lưu lượng máu dồn đến đây nhiều trong khi máu ở trong phần bụng tương đối là ít, từ đó sẽ gây nên ảnh tới chúc năng tiêu hoá của trẻ và tắm lúc này cũng dễ làm trẻ bị nôn.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *