Có nên lấy vôi răng ko, tác dụng cụ thể khi lấy vôi răng là gì?

06/03/2017

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Cho tôi hỏi là có nên lấy cao răng ko, việc làm này có công dụng gì cho răng ko mà phải thực hiện? Tôi cũng gần 50 tuổi, chưa lấy vôi răng bao giờ nhưng thấy mấy đứa con cứ giục tôi đi nha sĩ. bác sĩ có thể tư vấn thêm giúp tôi được không! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Đăng Vĩnh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Đăng Vĩnh đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “co nen cao voi rang ; tác dụng cụ thể khi lấy cao răng là gì?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Trong nha khoa, lấy cao răng là các yêu cầu thường thức, có thể áp dụng tương tự như các phương pháp chăm chút sức khỏe phòng ngừa khác của y khoa. Lấy cao răng chính là cách thức chăm sóc và phòng tránh bệnh lý hiệu quả cho răng miệng.

Có nên lấy cao răng không, tác dụng cụ thể khi lấy cao răng là gì? 1vôi răng chứa vô vàn vi khuẩn có hại cho răng

Có thể bạn đọc quan tâm: lấy cao răng có đau không

Cụ thể có nên lấy vôi răng không, công dụng là gì?

Muốn xác định được có nên lấy vôi răng ko 1 cách dễ nhất chỉ cần hiểu vôi răng là gì, tác hại của cao răng như thế nào thì có thể trả lời được thắc mắc này 1 các đơn giản.

vôi răng là một hiệp hội gắn kết cứng của nhiều các thành phần tụ lại trong khoang miệng và bám sót lại ở mặt răng. Đó là chất khoáng, muối vô cơ, xác các tế bào biểu mô, cặn bã mềm thức ăn, sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và đặc biệt là khối lượng lớn của vi khuẩn có hại.

vậy nên, cao răng khi giao tiếp lâu với men răng sẽ khiến cho men răng bị phá hủy dần dần, hình các lỗ sâu màu đen. Các lỗ sâu này sẽ ăn dần vào ngà răng, nặng hơn dẫn đến tủy và gây ra các tr chứng viêm ở tủy. Tiếp theo đó sẽ diễn tiến xuống đến chóp răng gây viêm chóp và các phản ứng apxe nguy hiểm.

Có nên lấy cao răng không, tác dụng cụ thể khi lấy cao răng là gì? 6Vi khuẩn trong cao răng sẽ tấn công làm tổn thương nướu răng

Có thể bạn đọc quan tâm: cao răng nhiều phải làm sao

đồng thơi, khi cao răng bám trên răng còn giao tiếp trực tiếp với nướu răng. Các vi khuẩn trong cao răng sẽ không ngừng ảnh hưởng tới nướu, gây ra sự viêm nhiễm ở nướu, kéo theo hàng loạt các biểu hiện như chảy máu răng, tách rìa nướu.

Nguy hiểm hơn, vôi răng luôn có xu hướng đi sâu xuống dưới nướu tạo thành nên các túi nha chu rất kho nạo sạch và triệt để. Ngay cả khi nạo xong tỷ lệ tái bám của nướu với răng cũng khó hơn, đôi khi không bám lại được vĩnh viễn. Đặc biệt vôi răng trong túi nha chu khi tấn công răng từ chân răng và cổ răng sẽ khiến tốc độ phá hủy mô răng diễn ra nhanh hơn.

Thậm chi, cao răng dưới nướu và trong túi nha chu sẽ phá hủy cả gắn kết muối khoáng của xương ổ răng gây nên hiện tượng tiêu xương ổ, tụt nướu và làm dài chân răng. hiện tượng này rất dễ dàng gặp ở người nhiều tuổi.

tất cả những tác hại này của vôi răng sẽ dẫn đến hệ lụy cuối cùng đó là mất răng vĩnh viễn và để lại các vùng viêm ko bao giờ khỏi dứt. Đó là nguyên do giải thích cho thắc mắc có nên lấy cao răng không một cách dễ hiểu nhất.

Có nên lấy cao răng không, tác dụng cụ thể khi lấy cao răng là gì? 3cao răng là căn nguyên gây nên hiện trạng tiêu xương tụt lợi, dài chân răng

cao răng chính là nguyên nhân của toàn bộ các vấn đề răng miệng nên việc lấy cao răng nhiều là vô cùng cần phải thiết nhưng liệu có nên lấy cao răng nhiều không cần phải cân nhắc kỹ. Thường chu kỳ cho mỗi khi lấy cao răng là từ 3 – 6 tháng nên bác sĩ thể dựa trên căn cứ này để tái khám lấy cao răng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *