Có nên điều trị tủy răng sữa cho trẻ em hay không

25/04/2017

Các trẻ nhỏ chưa ý thực được việc vệ sinh răng miệng chính là điều rất cần thiết. Đồng thời trẻ em rất thích ăn đồ ngọt mà việc chăm chút răng miệng không được áp dụng đúng cách thức sẽ dẫn tới nguy cơ mắc bệnh răng miệng. Nếu để nghiêm trọng bệnh có thể tiến triển sang viêm tủy răng. Việc chữa tủy răng sữa ở trẻ nhỏ lại khá phức tạp nhưng cần phải tiến hành bởi vì nhiều chuyên gia nhận định có nên lấy tủy răng sữa điều cần phải hạn chế tối đa.

điều trị tủy răng sữa có cần thiết

Xem thêm: lấy tủy răng có tốt không

Viêm tủy răng mở đầu bằng viêm tủy răng có hồi phục, giai đoạn này nếu không được chữa trị sẽ gây nên viêm tủy cấp, tủy sẽ bị hoải tử dần dẫn tới viêm tủy mãn tính và chết tủy.

Những chất của tủy bị hoại tử có thể thoát ra ngoài gây nên những bệnh lý quanh chóp răng, viêm tổ chức gắn kết, viêm xương hàm…Nếu bệnh không được trị kịp thời sẽ dẫn đến mất răng. bên cạnh đó vi khuẩn cũng có thể gây ra những biến chứng như viêm xoang hàm. viêm nội tâm mạc…

trị tủy răng ở trẻ em chính là điều cần phải thiết để giữ cho răng sữa không phải nhổ sớm. Việc răng sữa mất sớm sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng mà tôi sẽ dẫn chứng trong phần tiếp theo sau đây.

lấy tủy răng ở trẻ em

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng cửa có đau không (http://tuvanranghammat.vn/lay-tuy-rang-cua-co-dau-khong-giai-dap-thac-mac-tu-chuyen-gia.html)

Hậu quả nghiêm trọng khi răng sữa mất sớm

+ khả năng nghiền nhai ở trẻ nhỏ sẽ giảm, dẫn tới việc bé trở nên biếng ăn vì sức nghiền nhai kém.

+ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, bé sẽ hay bị trêu lán răng sún làm liên quan tới tâm lý sự tự tin trong trẻ ở giai đoạn này vô cùng quan trọng.

+ Răng mất sớm suy giảm tác dụng phát âm của trẻ.

+ Nếu răng sữa bị mất sẽ làm ảnh hưởng đến ăn nghiền trẻ thường nuốt chửng mà không nhai kỹ lưỡng dẫn đến xương hàm hoạt động kém hiệu quả khó phát triển được như bình thường.

+ Răng sữa mất sớm làm cho răng vĩnh viễn mọc chậm hơn hay mọc chen chúc và sai vị trí

giải pháp điều trị tủy răng sữa được các bác sí khuyến cáo đó chính là áp dụng hàn trám răng, biện pháp áp dụng khi viêm tủy chưa rơi vào giai đoạn nghiêm trọng.

Nguồn: http://chuancommenau.info/tu-van-co-nen-lay-tuy-rang-sua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *